Sử dụng than củi để sưởi ấm, một nữ sinh lớp 9 tử vong

TPO - Ngày 11/1, ông Hoàng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc do sử dụng than củi sưởi ấm khiến một nữ sinh tử vong, một nữ sinh khác phải cấp cứu với tiên lượng xấu.
Sử dụng than củi để sưởi ấm, một nữ sinh lớp 9 tử vong ảnh 1 Em Trần Hồng Ph được đưa về nhà để lo hậu sự

Trường hợp tử vong là em Trần Hồng Ph (SN 2006), học sinh lớp 9, Trường THCS Lê Hóa. Em Đinh Thị Thanh H (SN 2008), học sinh lớp 7A, trường THCS Lê Hóa, là em họ của Trần Hồng Phượng, đang được cấp cứu với tiên lượng xấu.

 Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tối 10/1, thời tiết lạnh nên hai em Ph và H đã đốt than củi trong phòng ngủ để sưởi ấm, dẫn đến bị ngộ độc khí. 

Khi phát hiện, gia đình đã đưa hai em đến Bệnh viên đa khoa huyện Tuyên Hóa để cấp cứu nhưng em Trần Hồng Ph đã tử vong. Em Đinh Thị Thanh H hiện đang được tích cực điều trị nhưng tình trạng sức khỏe nguy kịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.