Sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, nhiều học viên cao học bị cấm thi 3 năm

Bằng giả hiện nay tràn lan trên thị trường (ảnh internet)
Bằng giả hiện nay tràn lan trên thị trường (ảnh internet)
TPO - Trường Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia TPHCM (ĐH KHTN- ĐHQG TPHCM) vừa đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên cao học do sử dụng chứng chỉ TOEIC giả. Ngoài ra, những học viên này cũng bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo.

Ngày 23/4, Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin -Truyền thông trường ĐH KHTN xác nhận với Tiền Phong.

Theo ông Quán, trong đợt xét tốt nghiệp thạc sĩ năm 2019, trường ĐH KHTN phát hiện 3 học viên sử dụng chứng chỉ TOEIC giả mạo trong hồ sơ đăng ký xét tốt nghiệp. “Hội đồng xử lý kỷ luật của trường đã ra quyết định đình chỉ học và hủy kết quả học tập đối với 3 học viên này. Ngoài ra, theo quy định của nhà trường, những học viên này sẽ bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo”, ông Quán nói.

Cũng theo thạc sĩ Quán, thời gian qua nhà trường cũng nhận được thông tin một số học viên học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOIEC giả mạo mà không biết. Ông Quán khuyên, người học nên đề cao cảnh giác, chọn thi ở trung tâm có uy tín bởi tất cả các văn bằng, chứng chỉ của người học đều được trường gửi thẩm định để đảm bảo không bị giả mạo.

Được biết, trường ĐH KHTN quy định chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC đủ điều kiện tốt nghiệp là TOEIC (L-R) với hai kĩ năng nghe, đọc tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kĩ năng nói - viết đạt chuẩn tương đương B1 do trường tổ chức thi hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm.

MỚI - NÓNG