Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu

Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu
Bản thân đàn ông từ khi sinh ra đã có rất nhiều khác biệt với phụ nữ. Theo đó, mọi hành động, suy nghĩ, cảm xúc của hai nửa thế giới này càng có nhiều sự khác biệt lý thú.

Có lẽ vì chính khác biệt này đã tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn ở 2 phái. Và câu nói, "Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim" được nhiều người thường nhắc đến khi nói về những khác biệt giữa hai phái chính là vì vậy.

Phụ nữ khi yêu thường cân nhắc đắn đo. Nhiều lúc tình cảm có thực song vẫn nói vòng vo không dám khẳng định. Chưa kể, miệng vẫn còn kiêu bảo phải suy nghĩ thêm.

Đàn ông lại khác hoàn toàn khi thể hiện cảm xúc. Nếu đã thích ai thì chàng sẽ nhích ngay lập tức và quyết tâm theo đuổi dù có vấp phải bất cứ sự phản đối nào.

Rồi khi thể hiện tình yêu, phụ nữ thường có xu hướng chia sẻ, khoe khoang niềm hạnh phúc, sự hãnh diện về người mình yêu với cả thế giới. Còn đàn ông lại thiên về những hành động thể hiện sự gắn kết đáng tin cậy và thiết thực hơn: Đưa về ra mắt ba mẹ, giới thiệu với bạn bè, định ngày kết hôn cụ thể...

So sánh sự đối lập giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu:

Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu ảnh 1

Thông thường đàn ông khi đã dành tình cảm cho một ai đó, họ sẽ nhanh chóng thổ lộ tình cảm và quyết tâm chinh phụ người con gái mình yêu bằng được. Còn phụ nữ, thì ngược lại, dẫu đã rất thích anh chàng kia nhưng vẫn cố làm ra vẻ kênh kiệu, cần thời gian suy nghĩ.

Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu ảnh 2 Khi phụ nữ có người yêu, họ thường muốn cả thế giới này biết mình đang hạnh phúc thế nào. Do đó, gặp ai họ cũng có thể thao thao bất tuyệt nói về anh chàng người yêu của mình như thể anh chàng đó là người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian. Ngược lại với phái yếu, cánh mày râu sẽ chỉ công khai giới thiệu bạn gái với người thân thích, bạn bè của mình khi anh ta thực sự yêu cô gái đó.
Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu ảnh 3

Đối với phụ nữ, khi yêu người đàn ông không được phép bắt họ chờ đợi trong những cuộc hẹn hò. Họ cho rằng người đàn ông mà khiến phụ nữ phải chờ đợi thì không phải là đàn ông tốt. Ngược lại, cánh mày râu thì mặc nhiên dễ dàng chấp nhận chuyện trễ hẹn của phái nữ.

Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu ảnh 4

Phụ nữ khi yêu thường luôn làm phức tạp hóa mọi chuyện vốn rất đơn giản. Còn các chàng trai thì ngược lại, họ không muốn bản thân mình trở thành kẻ lãng phí thời gian vào những việc thiếu căn cứ do đó họ luôn đơn giản hóa hết mức mọi vấn đề.

Sự đối lập thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu ảnh 5

Nếu người phụ nữ bỗng nhiên bị mất đi tình yêu, họ sẽ rất khó khăn để đối diện với thực tế, sẽ cảm thấy vô cùng trống trải, đau đớn và tuyệt vọng. Họ thậm chí không thể vượt qua cú sốc thất tình để đến với cuộc tình mới. Ngược lại, đàn ông khi mất đi tình yêu họ sẽ nhìn thẳng vào sự thật là "mình đã chia tay" và sẽ nhanh chóng vượt qua để yêu người phụ nữ khác.

Theo Pháp luật và xã hội