Sự cố vaccine: WHO tham gia hội đồng chuyên môn

Sự cố vaccine: WHO tham gia hội đồng chuyên môn
TP - Hôm qua (15/5), Cục Y tế dự phòng đã trình lãnh đạo Bộ Y tế ký quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn kỹ thuật đánh giá toàn diện sự cố tai biến vaccine viêm gan B.

Hội đồng có sự tham gia đầy đủ của các bộ phận liên quan như Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý dược Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Thanh tra Y tế, đặc biệt sẽ có sự tham gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Hội đồng sẽ tham gia giải quyết các vấn đề như đánh giá nguyên nhân gây tai biến, lập đề án chi tiết cung ứng vaccine viêm gan B, tăng cường quy trình tiêm chủng.

Cùng ngày, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết: Sở Y tế Hà Nội  đã có công văn chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Y tế các quận huyện thu hồi loại vaccine viêm gan B do hãng LG (Hàn Quốc) sản xuất ngay sau khi có quyết định của Bộ Y tế về việc dừng vaccine này.

Đã có 99.000 liều vaccine viêm gan B của hãng LG đã được thu hồi về Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Số vaccine này sẽ được nộp cho Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ.

MỚI - NÓNG