Sự cố sụt lún trên Quốc lộ 20

Sự cố sụt lún trên Quốc lộ 20
TP - Ngày 6/2, Sở GT-VT tỉnh Lâm Đồng cho biết, tình trạng trượt đất dẫn đến sụt lún trên đèo Phú Hiệp Quốc lộ 20 (đường nối Đà Lạt - TP HCM) vẫn tiếp diễn, nguy cơ xảy ra tắc đường. 

Hiện đoạn sụt lún khoảng 90m (từ km172+800 - 172+890 thuộc địa bàn huyện Di Linh) và có xu hướng kéo dài thêm. Nhà của 3 hộ dân sinh sống trong khu vực cũng bị lún, nứt, có nguy cơ sụp đổ. UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu ban ngành chức năng khẩn trương hỗ trợ di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.


Bộ GT-VT cũng đã chỉ đạo các đơn vị tập kết các phương tiện thi công tại hiện trường để mở đường tránh phía taluy dương; đồng thời yêu cầu Sở GT-VT Lâm Đồng cải tạo đường 28B song song với đoạn đường bị sụt lún để người và phương tiện có thể lưu thông an toàn, thông suốt.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.