Sự cố rơi tàu khiến 3 học sinh thương vong: Dừng hoạt động khu nghỉ dưỡng đến khi có phép

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Ảnh: Hiểu Minh
Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Ảnh: Hiểu Minh
TPO - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã thông báo tạm ngừng hoạt động dịch vụ tắm khoáng nóng cho tới khi có đầy đủ giấy phép khai thác theo quy định.

Ngày 20/1, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Chu Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua cho biết sẽ dừng khai thác dịch vụ tắm khoáng nóng ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy, Phú Thọ), sau khi xảy ra sự cố rơi toa tàu khiến 3 học sinh thương vong. Ông Tuấn cho biết, đơn vị sẽ dừng dịch vụ tắm khoáng nóng cho tới khi có đầy đủ giấy phép khai thác theo quy định.

Đơn vị đã cung cấp cho Công an tỉnh Phú Thọ đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty, chi nhánh Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh và hoạt động của trò chơi, quy định làm việc của từng vị trí, quy trình, quy phạm hoạt động của tàu lượn siêu tốc.

Được biết, giấy phép thăm dò nước khoáng nóng ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Thanh Thủy, Phú Thọ) mà Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty cổ phần Ao Vua đã hết hạn từ tháng 9/2020.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Thủy không có đơn vị nào được phép khai thác, sử dụng nguồn khoáng nóng. Tuy nhiên, khá nhiều dự án trên địa bàn ngang nhiên quảng cáo về tiện ích khoáng nóng khi bán dự án như một phần tất yếu của dự án.

Đơn cử như Dự án khu nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy thuộc xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Dự án này chỉ cách Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh khoảng gần 1km.

Sở TN&MT tỉnh Phú Thọ cho biết, tại Thanh Thủy hiện chỉ có 2 doanh nghiệp được phép thăm dò mỏ nước khoáng nóng là Trung tâm Chăm sóc người có công và Cty CP Xây dựng dịch vụ Sơn Hải.

Hai doanh nghiệp này cũng mới chỉ được cấp phép thăm dò, thời hạn 36 tháng chứ chưa được phép khai thác. Chủ đầu tư dự án Wynham Thanh Thủy không có tên trong hồ sơ được phép thăm dò suối nước khoáng ở xã Bảo Yên.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất Khoáng sản Lại Hồng Thanh cho biết, Tổng cục vừa có văn bản yêu cầu Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc xác minh nội dung liên quan dự án Wyndham sử dụng trái phép khoáng nóng như quảng bá.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.