Sư 'bấm huyệt' khiến nữ bệnh nhân sưng tấy vùng kín

Nạn nhân Lê Thị Vân đang điều trị tại Khoa thần kinh- Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hai Phòng viết tường trình gửi cơ quan công an (ảnh lớn) và Vũ Ngọc Liễm pháp danh Tì kheo Thích Long Tịnh (ảnh do nhà chùa cung cấp)
Nạn nhân Lê Thị Vân đang điều trị tại Khoa thần kinh- Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hai Phòng viết tường trình gửi cơ quan công an (ảnh lớn) và Vũ Ngọc Liễm pháp danh Tì kheo Thích Long Tịnh (ảnh do nhà chùa cung cấp)
Với chiêu bài “ta là thần y bắt mạch, bấm huyệt chữa bệnh, bắt ma đuổi tà” không ít phụ nữ đã bị một lão “dê xồm” đội lốt “sư ông” chùa Cao Linh sàm sỡ, trong đó một nữ bệnh nhân, khiến dư luận bức xúc.
Nạn nhân Lê Thị Vân đang điều trị tại Khoa thần kinh- Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hai Phòng viết tường trình gửi cơ quan công an (ảnh lớn) và Vũ Ngọc Liễm pháp danh Tì kheo Thích Long Tịnh (ảnh do nhà chùa cung cấp)
Nạn nhân Lê Thị Vân đang điều trị tại Khoa thần kinh- Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hai Phòng viết tường trình gửi cơ quan công an (ảnh lớn) và Vũ Ngọc Liễm pháp danh Tì kheo Thích Long Tịnh (ảnh do nhà chùa cung cấp).

Cơ quan điều tra Công an quận Lê Chân – Hải Phòng xác nhận đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc một nữ bệnh nhân bị thiểu năng trí tuệ bị một nhà sư sàm sỡ, dâm ô ngay trong phòng bệnh (Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng).

Nạn nhân là chị Lê Thị Vân (SN 1977, trú tại số 6/33 Nguyễn Công Trứ, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng)- bệnh nhân đang điều trị tại phòng 407, Khoa Thần Kinh, Bệnh viện Việt- Tiệp Hải Phòng. Còn đối tượng không ai khác lại là một nhà sư cũng cùng phòng tên thật là Vũ Ngọc Liễm (SN:1948), hiệu là Tì kheo Thích Long Tịnh (nguyên quán: xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hộ khẩu thường trú tại số nhà 6/5B Phạm Phú Thứ, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Có mặt tại phòng số 407, chị Vân đang nằm co quắp trên giường bệnh, che kín mặt bằng quyển sổ y bạ. Thấy PV gọi tên, chị Vân ngồi dậy và kể lại toàn bộ sự việc trước sự chứng kiến của nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng phòng: “Tôi bị sư Tịnh động vào vùng kín tổng cộng 4 lần vào ngày mồng 9 và ngày 10-7 (3 lần trong phòng bệnh và 1 lần ở nhà vệ sinh nữ). Không hiểu ông ấy làm gì mà đến nay vùng kín bị tấy đỏ, đi tiểu cảm thấy đau, buốt”.

Thấy hoàn cảnh tôi éo le, nên ngày đầu nằm viện, bản thân được nhiều người cùng phòng hỏi thăm, động viên đặc biệt nhà sư Thích Long Tịnh tỏ ra quan tâm, chăm sóc rất chu đáo. Lúc đầu ông ấy hỏi chuyện, xem tướng, số. Sau đó, ông Tịnh khoe có tài bấm huyệt chữa bệnh rất giỏi. Bệnh của tôi ông ấy bảo chỉ cần bấm huyệt, xoa bóp làm cho khí huyết lưu thông, thay đổi máu gì đó là sẽ đỡ ngay.

Nói xong ông ấy thực hành liền. Ban ngày ông ấy chỉ bấm huyệt trên trán, đầu, xoa bóp tay chân. Nhưng đến nửa đêm ông ấy lại giường luồn tay vào trong áo xoa ngực, rồi sau đó xoa xuống vùng kín. Tin thầy, nghe lời thầy, nên tôi không dám kêu, mà nằm im cho thầy Tịnh chữa bệnh...”.

Sự việc chỉ bị bại lộ khi chị Vân kể lại cách thầy Tịnh chữa bệnh cho mình và sau đó vùng kín bị tấy đỏ, sưng lên, đi tiểu cảm thấy đau, rát với một bệnh nhân nữ tên H cùng phòng. Bức xúc trước hành vi đồi bại của lão bệnh nhân “dê xồm” kia, chị H xin chị Vân số điện thoại của người thân, sau đó gọi điện báo cho chị Lê Thị Thanh Thúy (SN 1985, trú tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh- HP) là em gái Vân biết.

Ngày 11-7, chị Lê Thị Thanh Thúy đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của sư Thích Long Tịnh ra công an phường Cát Dài, quận Lê Chân.

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan công an phường Cát Dài, công an quận Lê Chân đã vào cuộc điều tra. Ngày 12-7, sư Tịnh đã được cơ quan điều tra triệu tập khẩn cấp để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Vũ Ngọc Liễm (tức sư Tịnh) vẫn luôn miệng cho rằng: mình không làm gì sai, mình không có tội.

Trao đổi với PV, nhà sư Thích Giác Nghiên, trụ trì chùa Cao Linh cho biết, về việc của sư Tịnh cơ quan công an đã đến nhà chùa làm việc. Ông Tịnh tu ở chùa này từ năm 2010, trước đó đã tu 01 năm tại Yên Tử. Ông Tịnh có tính thích “gần gũi với phụ nữ” nên không ít lần người dân gọi điện và đến chùa phản ánh về hành vi sàm sỡ của ông này.

Thời gian đầu vào chùa tu ông Liễu tỏ ra rất ngoan nhưng sau đó ít tháng, ông Tịnh ăn nói bỗ bã, đánh lộn với cả các nhà sư trong chùa chỉ vì việc nhà chùa chuyển ông ta từ phòng trên xuống phòng dưới ở để tránh gây ảnh hưởng… Tính ra thời gian ở thường xuyên, liên tục trong chùa chỉ có 3-4tháng/năm, thời gian còn lại ông ấy “đi đâu không ai biết, về lúc nào cũng không ai hay”.

Một đặc tính “nổi bật” của ông Tịnh là khi thấy nữ phật tử và nữ khách thập phương đến chùa lễ, vãn cảnh, ông ta boa hoa, tự nhận mình là “thần y” bắt mạch, bấm huyệt chữa bệnh, bắt ma đuổi tà nên không ít người rơi vào cái bẫy của ông ta, bị ông ta lợi dụng sờ tay, sờ chân… ngay trong chùa.

Hành vi bị phát giác, nhà chùa hỏi chuyện thì ông Tịnh một mực sống chết từ chối. “Thầy ơi, con nào có tính ấy. Con gái ôm vào người con còn chẳng… Con chỉ chữa bệnh cho người ta thôi!”.

Cũng theo sư thầy Thích Giác Nghiên, hành vi của ông Tịnh không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng tới danh dự nhà chùa. Nếu cơ quan chức năng không xử lý thì sau vụ này, nhà chùa sẽ trục xuất ông Tịnh.

“Nói là thế nhưng giờ đây ông Tịnh không có nhà cửa, vợ con không đoái hoài gì nữa. Từ khi ông này vào chùa đi tu, chưa bao giờ thấy người thân của ông Liễm đến thăm, hỏi. Nên bây giờ nhà chùa đuổi ông ấy đi, vậy ông ấy đi đâu?; đi ra ngoài xã hội vẫn bản tính này có ngày người thiên hạ đánh chết; còn giữ lại thì nhà chùa sợ ông Tịnh tiếp tục gây chuyện cũng chết.”- Sư Nghiên bộc bạch.

Theo Giang Chinh
An ninh thủ đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG