Sốt các mặt hàng ăn theo cuộc gặp Mỹ - Trung ở Alaska

0:00 / 0:00
0:00
Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: CNN)
Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: CNN)
TPO - Áo phông, ô, túi xách, bật lửa và ốp lưng điện thoại in những phát biểu của các nhà ngoại giao Trung Quốc trong cuộc gặp nóng bỏng với quan chức Mỹ ở Alaska đang trở thành mặt hàng hot trên nhiều trang bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc.

Trong cuộc gặp phái đoàn Mỹ do Ngoại trưởng Antony Blinken dẫn đầu tại Alaska ngày 19/3, Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì công kích quyết liệt các các chính sách đối ngoại, thương mại và dân chủ của Mỹ.

Những cụm từ như “Người Trung Quốc sẽ không nuốt cái này”, “Mỹ không đủ tư cách để lên giọng với Trung Quốc”, và “Chớ can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc” được in trên hàng loạt mặt hàng bán trên các trang thương mại Alibaba, Taobao, JD.com và Pinduoduo.

“Tôi yêu nước tôi, và tôi phải ủng hộ chủ nghĩa yêu nước”, một người bán áo phông nói với Reuters.

Theo số liệu trên trang Taobao.com, vài trăm người đã mua áo phông in những câu nói của ông Dương với ông Blinken với giá từ 30 – 60 tệ (100.000 – 200.000 đồng).

Ốp điện thoại in những câu nói của ông Dương được bán từ 12 - 40 tệ trên trang Taobao.

Hầu hết cư dân mạng trên Weibo nói rằng họ muốn mua. Một ý kiến gọi đây là “kinh doanh bằng lòng yêu nước thực sự”.

Mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập những bình luận ca ngợi cách các quan chức nước này thể hiện trong cuộc gặp trực tiếp với các quan chức của chính quyền Biden.

Washington nói rằng cuộc gặp đã diễn ra trong không khí “thẳng thắn và cứng rắn”, còn đoàn Trung Quốc nói cuộc gặp diễn ra đúng thời điểm và hữu ích.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.