Sống trong ký túc xá giá rẻ của nữ công nhân

Sống trong ký túc xá giá rẻ của nữ công nhân
Tan ca, hàng nghìn nữ công nhân lại trở về khu phòng trọ khang trang ở gần công ty mà họ thuê với giá 150.000 đồng mỗi tháng.

> Đột nhập Ký túc xá VIP ở Sài Gòn
> Sinh viên nghèo với gánh nặng học phí

Tập trung nhiều nhà máy vốn đầu tư nước ngoài, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) là nơi làm việc của hàng chục nghìn công nhân, chủ yếu là nữ
Tập trung nhiều nhà máy vốn đầu tư nước ngoài, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) là nơi làm việc của hàng chục nghìn công nhân, chủ yếu là nữ.
17h chiều, các nữ công nhân ùa ra đường và bắt đầu giờ nghỉ trong ký túc xá hoặc nhà trọ nằm cách công ty chưa đầy 1 km
17h chiều, các nữ công nhân ùa ra đường và bắt đầu giờ nghỉ trong ký túc xá hoặc nhà trọ nằm cách công ty chưa đầy 1 km.
Trên đường về, nhiều người tranh thủ ghé qua chợ mua rau, thịt về nấu nướng
Trên đường về, nhiều người tranh thủ ghé qua chợ mua rau, thịt về nấu nướng.
Chợ Bầu hình thành chủ yếu để phục vụ cho các nữ công nhân. Do đó, chỉ lương thực, thực phẩm bán chạy, còn quần áo khá ế ẩm. Phạm Thị Ánh (trái) và bạn cùng phòng đang chọn mua thức ăn
Chợ Bầu hình thành chủ yếu để phục vụ cho các nữ công nhân. Do đó, chỉ lương thực, thực phẩm bán chạy, còn quần áo khá ế ẩm. Phạm Thị Ánh (trái) và bạn cùng phòng đang chọn mua thức ăn.
Để tiết kiệm tiền, nhiều nữ công nhân đã vào sống trong ký túc xá của khu công nghiệp, với mức phí thuê 55.000 một tháng cùng 100.000 đồng điện, nước. Mỗi phòng có thể ở được 12 người
Để tiết kiệm tiền, nhiều nữ công nhân đã vào sống trong ký túc xá của khu công nghiệp, với mức phí thuê 55.000 một tháng cùng 100.000 đồng điện, nước. Mỗi phòng có thể ở được 12 người.
Với Hoàng Thị Thảo (quê Lạng Sơn), điều kiện sinh hoạt trong ký túc xá công nhân khá tốt
Với Hoàng Thị Thảo (quê Lạng Sơn), điều kiện sinh hoạt trong ký túc xá công nhân khá tốt.
Thức ăn sáng - trưa - tối trong canteen cũng được bán giá hợp lý
Thức ăn sáng - trưa - tối trong canteen cũng được bán giá hợp lý.
Tuy nhiên, quy định về muộn sau 22h không được vào phòng, bạn bè đến thăm cũng phải về trước 22h khiến nhiều công nhân cảm thấy cuộc sống khá buồn tẻ. Trần Thị Hồng Nhung (25 tuổi) mới đi làm được hai năm, không phải lo cho ai nên thu nhập tạm đủ ăn. Nhung chỉ lo lắng cứ sống thế này thì không biết bao giờ mới được lấy chồng
Tuy nhiên, quy định về muộn sau 22h không được vào phòng, bạn bè đến thăm cũng phải về trước 22h khiến nhiều công nhân cảm thấy cuộc sống khá buồn tẻ. Trần Thị Hồng Nhung (25 tuổi) mới đi làm được hai năm, không phải lo cho ai nên thu nhập tạm đủ ăn. Nhung chỉ lo lắng cứ sống thế này thì không biết bao giờ mới được lấy chồng .
Đêm đến, tất cả công nhân thường ở trong phòng xem tivi
Đêm đến, tất cả công nhân thường ở trong phòng xem tivi.
Trong khi đó, để tiện sinh hoạt, nhiều thiếu nữ quyết định bỏ thêm tiền để thuê phòng riêng của nhà dân. Với 600.000 đồng một tháng, Dung, Oanh và Hoa cho biết, cuộc sống bên ngoài đỡ gò bó hơn
Trong khi đó, để tiện sinh hoạt, nhiều thiếu nữ quyết định bỏ thêm tiền để thuê phòng riêng của nhà dân. Với 600.000 đồng một tháng, Dung, Oanh và Hoa cho biết, cuộc sống bên ngoài đỡ gò bó hơn.

Theo Khánh Huyền
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.