Sông Tô được… mùa cá

Sông Tô được… mùa cá
TPO – Đợt lũ lịch sử đã gây ra những thiệt hại to lớn cho Hà Nội. Tuy nhiên, cũng chính đợt mưa này đã khiến cho sông Tô Lịch – trở nên nhộn nhịp và sạch sẽ hơn hẳn.

Mưa lớn, nước dâng cao, màu đen của sông Tô Lịch được "làm nhạt" thành một màu nâu đục, mùi hôi thối nồng nặc thường ngày cũng được cuốn đi.

Chỉ tính riêng đoạn từ cầu Khương Đình đến cầu Lủ bỗng xuất hiện gần 30 chiếc vó kéo cá và hàng chục tay câu, điều mà ít ai nghĩ tới đối với một dòng sông tưởng như đã chết.

Chùm ảnh của CTV TPO ghi tại sông Tô Lịch chiều qua:

Sông Tô được… mùa cá ảnh 1
Trước cửa đình Vòng (Hạ Đình) luôn có ít nhất 6 chiếc vó đặt sát nhau.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 2
Hàng trăm người tụ tập ven hai thành cầu Khương Đình xem kéo vó. Mỗi khi có cá to được kéo lên, không khí cũng cuồng nhiệt chả kém sân vận động chứng kiến cảnh cầu thủ ghi bàn.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 3
Niềm vui khi kéo được cá. "Mình ra đây thả vó cho vui thôi" - người đàn ông này vui vẻ nói.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 4
Còn đây lại là một tay “sát ngư” khi liên tục cất được những mẻ cá lớn. Anh cho biết đã đặt vó ở đây từ sáng và tính đến 4h chiều đã bắt được hơn 30kg cá, chủ yếu là trôi, mè, trê, rô phi,...
Sông Tô được… mùa cá ảnh 5
Đám đông vây quanh một con cá trê nặng khoảng 1kg vừa được "tay sát ngư" kéo lên. Nhưng loại cá chủ yếu bắt được vẫn là cá trôi, cá mè to bằng 3 đầu ngón tay. Theo những người kéo vó, loại cá này có lẽ thoát ra từ những hồ lớn bị ngập nước.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 6
Những con cá lớn được trẻ con đem về nhà trước để làm bữa tối hoặc chia cho người thân. Phần còn lại thì bán cho người qua đường. Trong những ngày Hà Nội bị lụt, khi mà một mớ rau có thể lên tới hơn 20.000 đồng thì một cân cá bắt được trên sông Tô Lịch lại có giá chỉ khoảng từ 10.000 đến 15.000 đồng.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 7
Cách cầu Khương Đình hơn 100 mét, bạn trẻ này đang chuẩn bị cho bữa tối bằng mớ cá mới kéo được.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 8
Không có vó, một số người tranh thủ thử cảm giác thả câu trên sông Tô Lịch.
Sông Tô được… mùa cá ảnh 9
6 giờ tối, những người dân bên sông Tô Lịch vẫn miệt mài nhấc vó. Họ cho biết, với tình hình này thì sẽ tiếp tục thả vó trong một hai ngày tới. Dù sao thì hàng chục năm nay, hôm nay họ mới có được cơ hội như thế này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.