Có 42 kết quả :

Người cao tuổi hào hứng tham gia hoạt động đồng diễn dưỡng sinh tại giải đấu

‘Sống vui, sống khỏe, sống thọ’ cùng Vinamilk

Tiếp tục hành trình hướng đến mục tiêu “Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam”, trong 6 tháng đầu năm 2019, Vinamilk và nhãn hàng Sure Prevent đã liên tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho người cao tuổi trên cả nước như: Giải thi đấu dưỡng sinh, Tham quan nhà máy sữa Vinamilk hay trao tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn...
Bí mật về bộ tộc sống thọ, trên 90 tuổi vẫn sinh con

Bí mật về bộ tộc sống thọ, trên 90 tuổi vẫn sinh con

TPO - Bộ tộc Hunzas sống trong một thung lũng dọc theo dãy núi Himalaya ở điểm cực bắc của Ấn Độ,  tách biệt với thế giới bên ngoài, ở độ cao 3.000m so với mặt nước biển. Ở nơi đó, khoảng cách tuổi tác của cha con có thể lên đến 90 tuổi; phụ nữ 80 trông trẻ như 40 và suốt 900 năm qua chưa từng có ai mắc ung thư.
Người hạnh phúc là người trường thọ?

Người hạnh phúc là người trường thọ?

TPO - Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học nhận thấy việc gia tăng cảm nhận hạnh phúc tỷ lệ thuận với việc giảm tỷ lệ tư vong. Nghiên cứu (thực hiện với công dân Singapore  từ 60 tuổi trở lên) cho thấy dù chỉ là niềm vui nhỏ cũng mang lại lợi ích, các hoạt động cá nhân cũng như các chính sách và chương trình nhằm duy trì và cải thiện trạng thái tâm lí có thể góp phần vào cuộc sống trường thọ hơn. 
Ông Bành Tổ sống bao nhiêu tuổi?

Ông Bành Tổ sống bao nhiêu tuổi?

Ai cũng từng nghe câu "Sống lâu như Bành Tổ", trong "Luận ngữ", Khổng Tử cũng nói: "Ta trộm ví mình với Lão Bành", tương truyền ông sống đến gần 800 tuổi, có 49 vợ, 50 con trai. Vậy thực hư thế nào?
Cụ Lê Thị Luyến cùng con, cháu và chắt. Ảnh: Hoàng Lam.

Chuyện trường thọ ở đất hai vua

TP - “Đụm cơm lá khoai, đụm cà lá táo” bố mẹ nuôi mình khôn lớn, thế nên mình phải yêu thương, phụng dưỡng bố mẹ mình khi về già tốt nhất - ông Phạm Hải Cảng (SN 1937) ở thôn Kim Bảng, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) tâm sự với PV báo Tiền Phong như vậy.