Sống sót trở về sau 8 ngày lạc giữa rừng

TPO - Ngày 26/7, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, ông Hồ Pót (SN 1968), ở bản Ka Vàng đã trở về nhà sau 8 ngày đi lạc, nhịn đói giữa rừng.

Trước đó, ngày 18/7, người nhà ông Hồ Pót trình báo với chính quyền địa phương, việc ông Pót mất tích khỏi nhà hơn 1 ngày qua, người nhà đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy. Tiếp nhận thông tin, xã Dân Hóa đã tổ chức lực lượng, cùng người dân ở 3 bản Ka Vàng, Ka Ai, Bãi Dinh đi tìm kiếm ông Pót nhiều ngày liền nhưng vẫn không thấy tung tích.

Tuy nhiên, đến 8 giờ ngày 25/7, ông Pót bổng dưng xuất hiện trước cửa trong sự ngỡ ngàng của gia đình. Ông Pót trở về, trong tình trạng áo quần bị rách tươm, chân bị gai rừng đâm toạc, tứa máu, sức khỏe yếu.

Sống sót trở về sau 8 ngày lạc giữa rừng ảnh 1 Ông Pót trở về trong tình trạng áo quần rách nát, thân thể bị trầy xước và đói lã

Theo người nhà ông Pót, trước đây sau một lần bị tai nạn, thần kinh của ông trở nên không bình thường, nên trong lần đi lạc này ông Pót cũng không biết mình đã đi đến đâu. Tuy nhiên, qua hỏi han người nhà đoán được ông Pót đã băng rừng đi lạc qua đến bên đất Lào, và đã 8 ngày qua ông đã nhịn đói không có một hạt cơm nào vào bụng.

Sống sót trở về sau 8 ngày lạc giữa rừng ảnh 2 Các cơ quan, đoàn thể đến thăm hỏi, động viên ông Pót

Sau khi ông Hồ Pót trở về, chính quyền xã Dân Hóa và bộ đội biên phòng Cha Lo cử người đến hỏi thăm, khám sức khỏe cho ông và cặn dặn người nhà không cho ông ăn quá no sau một thời gian dài nhịn đói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.