Có 47 kết quả :

Chủ tịch Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm dùng chức vụ can thiệp việc chọn nhà thầu

Chủ tịch Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm dùng chức vụ can thiệp việc chọn nhà thầu

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh, người có thẩm quyền, đứng đầu các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không được lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để can thiệp bất hợp pháp vào quá trình lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư/bên mời thầu dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu. 
Hàng nghìn người đội mưa xem các 'đấu sĩ' trâu ra đòn

Hàng nghìn người đội mưa xem các 'đấu sĩ' trâu ra đòn

TPO - Những pha húc nhau quyết liệt, những màn rượt đuổi gay cấn của các "đấu sĩ trâu" đã thu hút hàng nghìn người đội mưa xem hội chọi trâu ở Hải Lựu, Vĩnh Phúc. Đây là lễ hội chọi trâu truyền thống và lâu đời nhất được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần thượng võ qua các trận đấu.
Công an xã, thị trấn ở Vĩnh Phúc cấp biển số, đăng ký xe cho người dân.

Vĩnh Phúc: Thủ tục đăng ký xe mô tô, xe gắn máy chỉ mất 5 phút

TPO - Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến nay đã có 50 đơn vị Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đáp ứng đủ điều kiện được làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đáng chú ý, người dân chỉ mất 5-10 phút, đã thực hiện xong thủ tục cấp biển số, lấy giấy hẹn.
Chủ tịch Khánh Hoà bị dân kiện vì từ chối cung cấp thông tin

Chủ tịch Khánh Hoà bị dân kiện vì từ chối cung cấp thông tin

TP - Ông Nguyễn Văn Bình (ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã kiện chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vì từ chối cung cấp thông tin liên quan đến dự án Khu du lịch và giải trí sông Lô (còn gọi là dự án sông Lô). Đây được xem là vụ kiện hành chính đầu tiên tại địa phương này về thực hiện quyền tiếp cận thông tin theo Luật Tiếp cận thông tin năm 2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2018.
Cận cảnh tàu cát moi móc bờ sông Lô

Cận cảnh tàu cát moi móc bờ sông Lô

TPO - Bờ kè, bờ đê trên dòng sông Lô (địa phận tỉnh Phú Thọ) đang bị sạt, sụt tại một số vị trí ở huyện Đoan Hùng, Phù Ninh nhưng tàu cuốc, tàu cẩu gầu dây vẫn rầm rập áp sát các vị trí này để khai thác...
Vị trí mộ của bà Trần Thị Tròn phải dời đi khẩn cấp do đất đai bị tàu cát hút sạt lở

Quằn quại một dòng Lô: Có hay không bảo kê?

TP - Xung quanh các điểm mỏ khai thác cát sỏi luôn có các đối tượng được người địa phương gọi là “xã hội đen” bảo kê, giám sát không cho người lạ tới quay phim, chụp ảnh. Trong quá trình thâm nhập điều tra, không ít lần phóng viên Tiền Phong đã chạm mặt “giang hồ”. 
Tàu của Cty Tự Lập ồ ạt khai thác cát sát bờ đê, đe dọa an toàn đê điều ở xã Sông Lô, TP Việt Trì. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Quằn quại một dòng Lô: Đất chùa cũng không yên

TP - Diện tích cấp mỏ khai thác cát sỏi chỉ một vài lãnh đạo cơ sở biết, dân không hay bởi không đầy đủ cột mốc, hoa tiêu, biển báo. Lợi dụng việc này, các doanh nghiệp cứ “gặm nhấm” vào đất hoa màu, một phần mưu sinh của bà con nông dân các huyện dọc sông Lô (Phú Thọ). Thậm chí, đe dọa cả đất chùa. 
Đất hoa màu ven sông thuộc địa bàn xã An Đạo, huyện Phù Ninh bị sạt lở nghiêm trọng do hoạt động khai thác cát của Cty Gia Thịnh Phú Thọ

Quằn quại một dòng Lô

TP - Sông Lô vốn êm đềm, thơ mộng nay đang ngày đêm bị “móc từng khúc ruột” bất kể ngày đêm, với hàng héc-ta đất bị sạt lở, cuốn trôi hoa màu. Sông quằn quại đau đớn, giận dữ nuốt cả ruộng nương, tính mạng, mồ mả của nhiều gia đình.
Các khối bê tông chắn đường lên cầu Việt Trì ảnh: otofun.

Bộ GTVT nói về việc dùng bê tông chặn cầu Việt Trì?

TPO - Liên quan đến việc hàng chục người dân vây trạm thu phí yêu cầu được đi qua ô tô qua cầu Việt Trì (cầu cũ), không đi qua cầu Hạc Trì (cầu mới gần đó), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, cầu Việt Trì không an toàn; có thể tháo luôn đường bộ đang cho xe máy lưu thông...
Quyết định truy nã Vũ Xuân Tuấn về hành vi đánh bạc

Trùm giang hồ mang 2 lệnh truy nã sa lưới

TP - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52) Công an TP Hải Phòng bắt giữ Vũ Xuân Tuấn (tức Tuấn “Hùng”, SN 1979, ở phường Tân Dân, TP Việt Trì, Phú Thọ) về hành vi cố ý gây thương tích. Tuấn sa lưới khi đang lẩn trốn tại Hải Phòng.
Nơi gia đình khoanh vùng tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Thai phụ ôm con gieo mình xuống sông Lô tự vẫn

Khoảng 11h ngày 01/9, một phụ nữ bế trên tay một cậu con trai đi lên cầu Việt Trì mới (Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ) và gieo mình xuống dòng sông Lô tự vẫn. Dù nỗ lực tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể các nạn nhân.
Dân bức xúc với nạn khai thác cát

Cả làng đánh kẻng xua "cát tặc"

TPO - Từ nhiều tháng nay, hàng trăm người dân Sầm Dương (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) gồng mình trắng đêm “chiến đấu” với cát tặc trên sông Lô để bảo vệ ruộng vườn khỏi bị sạt lở.
Trục vớt tàu vận tải cổ chìm trên sông Lô

Trục vớt tàu vận tải cổ chìm trên sông Lô

Đây là chiếc tàu vận tải chở hàng bằng gỗ bọc đồng, chạy bằng hơi nước có niên đại khoảng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Chiếc tàu chìm này được phát hiện năm 2012 cách bờ sông Lô (địa phận thôn Phúc Lộc, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang) khoảng 15m.