Sống chung với mẹ chồng: Hé lộ mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu thế hệ trước

Mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu sẽ không hạ nhiệt nhất là khi con dâu đang có ý định đòi ra ở riêng
Mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu sẽ không hạ nhiệt nhất là khi con dâu đang có ý định đòi ra ở riêng
TPO - Xem xong tập 3 khán giả tiếp tục tranh luận gay gắt quanh mẹ chồng-nàng dâu chẳng bên nào vừa, tuy nhiên tập này bắt đầu hé lộ thêm một phần về bà mẹ chồng ác cảm với bên nhà chồng ra mặt.

Trong trích đoạn phim tung ra trước đó từng có đoạn ông bố chồng Vân hỏi vợ: “Bao nhiêu năm nay đã bao giờ bà gọi được tiếng mẹ chưa”. Nhiều người đoán già đoán non, tới nay bắt đầu thấy mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu của nhân vật này hé lộ thêm. Ở đoạn cuối phim ông chồng luôn tỏ vẻ “vợ cái gì cũng đúng, cái gì cũng nhất” nổi cáu với thái độ khinh khỉnh nhà chồng: "Ốm thì gửi quà về là được sao phải kéo đàn kéo lũ về?

“Tập 3 hay quá. Nhiều câu đạo lí thấm nhuần. Cách sống của bà mẹ chồng không tôn trọng gia đình nhà chồng thì làm sao dạy được con. Đoạn cuối xem bực thật”, khán giả Hà Trang viết.

Để đối trọng với bà mẹ chồng ghê gớm, các nhà làm phim để bà mẹ đẻ của Vân luôn điềm đạm và suy nghĩ thấu đáo: "Mình không coi chúng nó như con đẻ sao mong chúng nó phụng dưỡng về tuổi già". Mẹ Vân cũng có con trai, sau này cũng làm mẹ chồng nhưng nếu dựa theo tâm lý nhân vật này, bà đại diện cho mẫu mẹ chồng biết trước biết sau và đặt tình yêu thương lên hàng đầu.

Sống chung với mẹ chồng: Hé lộ mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu thế hệ trước ảnh 1

Hứa hẹn có thêm mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu thế hệ trước

Tập 3 tiếp tục khai thác mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu trong cuộc sống hàng ngày, từ việc bé nhất trở đi như thức ăn thừa đổ đi hay giữ lại, hơn nữa có vẻ cú “sốc tâm lý” phải chia sẻ anh con trai với con dâu khiến bà ấm ức ra lườm vào nguýt thậm chí tuyên ngôn xanh rờn “tốt mái hại trống”. Nhiều người không tin những với một số không ít bà mẹ có con trai ban đầu rất khó chấp nhận con dâu, thậm chí trong bữa ăn chỉ gắp cho con mình.

Nếu ở hai tập trước khán giả có phần bênh Vân nhiều hơn, đến tập này Vân ngày càng “bị ghét” hơn. Facebook An Nhiên: “Hai tập trước coi thấy mình trong chị Vân, cũng đồng cảm mà cảm thán với mẹ chồng. Nhưng nay coi thì thấy chị này vô ý quá, các cụ nói rồi trời đánh tránh bữa ăn, cộng với mẹ chồng không thích nữa rồi mà đương vui điện thoại kêu cái ra nghe luôn. Ăn đói cũng do chị mà ra kêu ai, thêm cái vụ đồ ăn thừa nữa, ai đời vất đi luôn, xong hộp đựng ở đâu ko biết, rõ vô ý rồi. Là mình còn khó chịu nữa là”.

Facebook Bảo An bênh: “Chị ấy đang vào vai của nhiều cô dâu mới bây giờ trong đó có tôi. Đặt vào vị trí đó mới hiểu nó như thế nào. Nhiều người bảo vụng ừ thì vụng thật nhưng người ta được chiều từ bé cũng phải từ từ. Mới hưởng tuần trăng mật về ở đc 1,2 hôm cái nhà to đùng thế kia thì làm sao biết chỗ nào để cái gì chứ”.

Sống chung với mẹ chồng: Hé lộ mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu thế hệ trước ảnh 2

Nhiều khán giả đồng cảm nhất với bố mẹ Vân, vì đánh trúng tâm lý thương nhớ bố mẹ của các cô gái về nhà chồng làm dâu.

Đây là một trong những bộ phim Việt Nam có sức hút nhất trong thời gian gần đây tuy nhiên cũng không tránh được ý kiến trái chiều.

Facebook Minh Hường: “Cứ nói bộ phim này xoay quanh đời thực mà tôi chả thấy thực tẹo nào. Chuyện mẹ chồng con dâu là muôn thuở thật nhưng cách mà đạo diễn gây dựng trong bộ phim này không thấy có gì giống với thực tế. Xem phim này xong giới trẻ chỉ có một định kiến lu mờ và đen tối về hôn nhân, chứ nào mấy ai hiểu được sự quan trọng của hôn nhân. Bảo sao xã hội càng ngày càng lộn đảo”.

Trong khi đó facebook Mai Mai lí luận: “Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Phim này đâu có xây dựng tình huống của một nhà. Là tổng hợp của các tình huống về mẹ chồng nàng dâu ở nhiều nhà khác nhau đấy chứ. Thế nên có người thì thấy giống. Có người lại bảo là phim vô lý, tình huống này vô lý, tình huống kia vô lý. Vô lý cái gì. Ở nhà bạn nó là vô lý, là không có. Chứ ở nhà người khác nó lại diễn ra y chang như vậy. Xem là để biết có những chuyện như vậy mà ứng phó thôi. Chứ mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thưở và dài tập lắm. Không bao giờ có hồi kết. Và cũng không bao giờ có chuyện ai cũng giống ai đâu”.

Còn có khán giả nói đơn giản: “Theo dõi phim này mới cảm nhận đc khoảng cách từ thứ 6 đến thứ 4 xa xôi nhường nào”. 

MỚI - NÓNG