Sông Cầu tiếp tục ô nhiễm, tỉnh Bắc Giang 'kêu cứu' Bộ TN&MT

Người dân huyện Việt Yên, Bắc Giang bất bình trước việc nước sông Cầu bị ô nhiễm
Người dân huyện Việt Yên, Bắc Giang bất bình trước việc nước sông Cầu bị ô nhiễm
TPO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND tỉnh Bắc Ninh xem xét giải quyết dứt điểm tình trạng xả thải gây ô nhiễm nước sông Cầu.

Theo đó, qua thông tin của báo chí, người dân và công văn của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang phản ánh về tình trạng xả thải từ sông Ngũ Huyện Khê (tỉnh Bắc Ninh) qua cống tiêu Đặng Xá từ ngày 20/1 - 31/1/2021, trong đó có xả nhiều lần trong đêm gây ô nhiễm nước sông Cầu thuộc địa phận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Việc ô nhiễm nước sông Cầu ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất, nuôi trồng thủy sản và sinh hoạt người dân huyện Việt Yên. Nước sông Cầu tại xã Vân Hà, huyện Việt Yên có màu đen sẫm, bốc mùi hôi thối.  

Trước đó, ngày 10/12/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn đề nghị Bộ TN&MT, UBND tỉnh Bắc Ninh có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Cầu và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tuy nhiên, tình trạng nước sông Cầu bị ô nhiễm chưa được ngăn chặn, xử lý triệt để.

UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục đề nghị Bộ TN&MT, UBND tỉnh Bắc Ninh có biện pháp giải quyết dứt điểm ô nhiễm nước sông Cầu và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Sông Cầu tiếp tục ô nhiễm, tỉnh Bắc Giang 'kêu cứu' Bộ TN&MT ảnh 1 Nước sông Cầu ô nhiễm khiến cá bị chết

Trước đó, Tiền Phong có tuyến bài “Sông Cầu đang giãy chết: Vì đâu nên nỗi” phản ánh tình trạng ô nhiễm nước sông Cầu ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục nghìn người dân của tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh sống ven sông này.

Ngày 5/12/2020, trong bài “Nước đen hôi thối đe dọa nhà máy nước sạch”, Tiền Phong tiếp tục thông tin người dân Bắc Giang kêu cứu trước việc nước sông Cầu chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối vào mấy ngày gần đây.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.