‘Soi’ sức mạnh chiến hạm tàng hình mới nhất của Nga

‘Soi’ sức mạnh chiến hạm tàng hình mới nhất của Nga
TPO - Trong 10 tháng qua, chiến hạm Đô đốc Kasatonov đã trải qua rất nhiều các cuộc thử nghiệm ở Biển Bắc và Biển Baltic trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

"Chiến hạm tàng hình Đô đốc Kasatonov thuộc dự án Project 22350, đã hoàn thành phần thử nghiệm trên biển cấp Nhà nước và trở về Nhà máy đóng tàu phía Bắc. Trong tháng 6, chiến hạm sẽ được hoàn thiện lần cuối cùng trước khi chuyển cho Hải quân Nga", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

‘Soi’ sức mạnh chiến hạm tàng hình mới nhất của Nga ảnh 1 Chiến hạm Kasatonov được tạo ra với công nghệ tàng hình, sẽ sớm được biên chế vào Hạm đội phương Bắc.

Trong 10 tháng qua, chiến hạm Kasatonov đã trải qua rất nhiều các cuộc thử nghiệm ở Biển Bắc và Biển Baltic trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

Trong cuộc thử nghiệm cuối cùng ở biển Baltic, tất cả các tính năng khác nhau của tàu khu trục đã được thử nghiệm, bao gồm cả hoạt động của hệ thống vũ khí, các thử nghiệm tương tác với tàu ngầm và máy bay chiến đấu đã được tiến hành cùng với các cuộc tập trận cứu hộ và sơ tán. Tất cả các thử nghiệm đều hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra mà không có sai sót nào.

Chiến hạm Đô đốc Kasatonov tàng hình mới nhất của Nga.

‘Soi’ sức mạnh chiến hạm tàng hình mới nhất của Nga ảnh 2 Chiến hạm Đô đốc Kasatonov. Ảnh: Alexander Halperin / RIA Novosti

Chiến hạm Đô đốc Kasatonov có hỏa lực ấn tượng cùng hệ thống phòng không và tên lửa mạnh mẽ. Các bệ phóng có thể phóng nhiều tên lửa khác nhau như: tên lửa Calibre, Onyx, Zircons. Những tên lửa này có khả năng phá hủy tất cả các loại máy bay, cũng như tên lửa chống hạm của đối phương. Theo các chuyên gia, tàu khu trục này sẽ là tàu đầu tiên phóng vũ khí siêu âm.

Đô đốc Kasatonov được bổ sung bởi pháo và súng máy bao gồm: 2 súng máy nòng rộng 30 mm và 1súng tự động 130 mm A-192.

Kasatonov cũng được trang bị hệ thống ngư lôi NK mới nhất, có khả năng không chỉ phá hủy tàu ngầm mà còn đánh chặn ngư lôi.

Chiến hạm có tốc độ tối đa 29,5 hải lý, đi được 7.242km, có thể di chuyển trên biển liền 30 ngày. Thủy thủ đoàn có thể lên tới 170 người.

Các thử nghiệm của Chiến hạm Kasatonov ở Biển Barents:

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG