'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ
TPO - Theo thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên dạy Toán (Hà Nội), dựa vào điểm chuẩn các khối, dự đoán điểm chuẩn các trường khối A, B, hầu hết điểm chuẩn sẽ giảm từ 0.5 - 1 điểm. Khối A1 điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ từ 0.5 - 1 điểm. Khối D, điểm chuẩn sẽ tăng khá mạnh từ 1 - 2 điểm.

Theo thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên dạy Toán (Hà Nội) nhận định, căn cứ vào phổ điểm các môn và các khối, có thể nhận xét về bức tranh tuyển sinh năm nay.

Theo thầy Tùng, điểm chuẩn các trường khối A, B, hầu hết điểm chuẩn sẽ giảm từ 0.5 - 1 điểm.

Khối A1: Điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ từ 0.5 - 1 điểm.

Khối D: Điểm chuẩn sẽ tăng khá mạnh từ 1 - 2 điểm.

Cũng theo thầy Tùng, dự kiến điểm chuẩn theo top các trường đại học thì ở trường tốp đầu sẽ ít biến động, tương tự năm 2020.

Các ngành hot vẫn tăng từ 0.5 - 1 điểm: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông, Báo chí,...

Ở các trường top giữa tăng khá mạnh, từ 1 - 2 điểm nhưng với các trường top dưới không tăng.

Thầy Tùng cho rằng, tuyển sinh đại học năm nay của các trường hông gặp khó vì phổ điểm không có nhiều xáo trộn, bức tranh tương tự 2020

Các đại học năm nay có nhiều phương thức xét tuyển như học bạ, Ielts, ... nên cũng chủ động được việc tuyển sinh.

Đề thi phân hóa tốt nên không có "mưa" điểm cao, các trường tốp 1 không gặp khó, dễ xét tuyển.

PGS Nguyễn Phong Điền, Hiệu phó trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, phổ điểm của các môn thi/bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản đều ổn định so với phổ điểm Kỳ thi các năm 2019, 2020.

Ông dự đoán, điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước.

Xét riêng về trường đại học Bách Khoa Hà Nội, xưa nay thí sinh miền Bắc trúng tuyển vào trường này thường thuộc tốp 10-12% thí sinh có điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường dành sự quan tâm nhiều đến số thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên từ kỳ thi này. Nhìn vào phổ điểm ở dải điểm quan tâm ấy và thấy được mức độ phân loại thí sinh.

“Rất may là phổ điểm phân hoá về sau tốt với các môn Toán, Lý, Hoá ít có bài thi đạt mức điểm 10. Điều này giúp các ngành top đầu của trường như Khoa học máy tính; Khoa học dữ liệu (năm ngoái là 29.04 điểm chuẩn) bớt căng thẳng hơn trong xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT dù điểm chuẩn có thể nhích hơn một chút”, PGS Nguyễn Phong Điền nói.

Phổ điểm của các khối thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT vừa phân tích phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của một số khối thi. Cụ thể:

'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ ảnh 1

'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ ảnh 2

'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ ảnh 3

'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ ảnh 4

'Soi' phổ điểm các khối, dự đoán điểm chuẩn khối D tăng, khối A, B giảm nhẹ ảnh 5

Khối A

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.