Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà
TPO - Sáng 30/5, tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động ngày hội dành cho thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường.
Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 1

Ban tổ chức tặng quà cho thiếu nhi 


Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Cần Thơ cho biết, thông qua chương trình mong muốn giúp các bé thiếu nhi nâng cao nhận thức về ý thức bảo vệ môi trường, chung tay vì một Trái đất xanh, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, tái chế, tái sử dụng một số loại rác cơ bản. Đồng thời truyền cảm hứng thúc đẩy hành động sáng kiến của các em nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. "Đây cũng là hoạt động đầu tiên khởi động tháng hành động vì trẻ em. Hơn nữa ban tổ chức mong muốn các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công bảo vệ môi trường", chị Ngọc Anh nói. 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 2 Trẻ em mang chai nhựa đến đổi lấy quà 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 3 Tặng quà cho trẻ em 


Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, trong thời gian qua, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố đã có nhiều hoạt động tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thúc trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người, phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa". Trong đó, nổi lên nhiều mô hình tiêu biểu như cá bống ăn chai nhựa,  các hoạt động vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường, hội thi hóa trang, cuộc thi kiến thức bảo vệ môi trường, hoạt động tình nguyện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. "Ngày hội Thiếu nhi Cần Thơ bảo vệ môi trường hôm nay là một trong các hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho các em được vui chơi, giải tỏa sau thời gian dài phải ở nhà vì giãn cách xã hội. Đồng thời nâng cao nhận thức của các em về các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19, hướng dẫn các em tự bảo vệ bản thân và gia đình trong mùa dịch", Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 4 Trẻ em phân loại rác 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 5
Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 6


Ngày hội do Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn và Hội Đồng Đội thành phố Cần Thơ tổ chức nhằm mang lại sân chơi lành mạnh, thiết thực và ấm áp cho các em thiếu nhi sau một thời gian dài nghỉ Tết và giãn cách xã hội vì phòng dịch COVID - 19. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về ý thức bảo vệ môi trường, chung tay vì một Trái đất xanh.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 7 Trẻ em tham gia vẽ tranh 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 8 Tham gia trò chơi 


Đến với ngày hội, các em thiếu nhi có thể mang theo “rác” là các vật dụng trong gia đình như chai lọ nhựa, bịch nilon, giày, pin, đồ chơi điện tử, chai lọ, túi xách… bị hư hỏng để đổi lấy đồ chơi mới, bánh kẹo, nước uống, gấu bông, vé vào cổng khu vui chơi Tini world…

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 9 Trẻ em vẽ tranh. - ẢNH: HÒA HỘI 


Tại ngày hội, có nhiều trò chơi hấp dẫn như: phân loại rác, ném rác vào thùng, bỏ rác vào thùng nhanh, đẩy xe rác nhanh; tìm hiểu, vẽ tranh về môi trường và bảo vệ môi trường. Tất cả các trò chơi đều có phát quà. Bên cạnh đó còn tuyên truyền cho các em ý thức trong việc đeo khẩu trang, rửa tay phòng chống dịch bệnh, góp phần hình thành tố chất ý thức cộng đồng ngay từ nhỏ cho các bé thiếu nhi.

Hoa hậu, hoa khôi cùng thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường
Ngày hội dành cho thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường diễn ra vào sáng 30/5 tại TP Cần Thơ với sự tham gia của 400 em. Ngoài ra còn có sự đồng hành của nhiều Hoa hậu, hoa khôi với mong muốn lan tỏa thông điệp cùng nhau bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 10

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng hoa hậu tặng quà cho thiếu nhi 


Bạn Trần Ngọc Phương Thanh, Hoa hậu Duyên dáng Quốc tế 2018 chia sẻ rằng, chương trình vô cùng ý nghĩa, vừa là ngày quốc tế thiếu nhi vừa bảo vệ môi trường. Theo người đẹp, các hoạt động diễn ra tại ngày hội sẽ giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 11 Hoa hậu Duyên dáng Quốc tế 2018 Phương Thanh 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 12 Phương Thanh cùng trẻ em 


Với Hoa hậu Nhân Ái Quốc Tế - MS Vietnam Beauty International Pageant 2018 Đặng Huỳnh Như cảm nhận đây là hoạt động ý nghĩa và bổ ích không chỉ đối với các em thiếu nhi mà cả người lớn. Đồng thời, cô muốn truyền thông điệp đến với mọi người là cùng nhau bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 13 Huỳnh Như cùng trẻ em 


Theo Huỳnh Như, mọi người sẽ không thể sống hạnh phúc trong một môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường chính là cách giữ gìn cuộc sống của chúng ta. "Mỗi việc chúng ta làm hôm nay đều có tác động đến cuộc sống trong tương lai. Hãy để thế hệ mai sau sống trong một môi trường trong lành và yên bình bằng những hành động có ý nghĩa ngay bây giờ", Huỳnh Như chia sẻ.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 14 Huỳnh Như duyên dáng cùng thiếu nhi 


Hoa khôi Sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ 2015 Vũ Thanh Tú rất vui khi  tham gia ngày hội ý nghĩa này. Hoa khôi Cần Thơ 2015 chia sẻ rằng, vốn dĩ yêu thích trẻ con nên nhìn các em, tay cầm những bịch rác nhỏ to, chai nhựa đem đến bỏ vào 'chú cá sắt' nuốt rác khổng lồ tại chương trình vô cùng đáng yêu. Chính hành động của các em vừa mang đến một ý thức bảo vệ môi trường, vừa đem lại những kỉ niệm đẹp khó quên qua những trò chơi trong ngày hội.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 15 Vũ Thanh Tú trao quà cho thiếu nhi 


Những ý nghĩa đó được gửi đến bằng các thông điệp dí dỏm như: trò chơi vẽ tranh thiên nhiên xanh sạch đẹp, trò chơi gom rác vào 1 nơi quy định, thu gom vỏ chai nhựa, rác thải nhựa ko làm ô nhiễm môi trường, đẩy xe rác thật nhanh về đích. "Em nghĩ là sau ngày hội này, chắc hẳn rằng sẽ lan tỏa rất mạnh đến các bé hành động bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Các em biết giúp cha mẹ, thầy cô thu gom rác và hạn chế sử dụng đồ dùng nhựa. Hơn nữa, đối với em đây là một chương trình hay và ý nghĩa, em rất hạnh phúc khi được thấy những điều này ngày hôm nay", Thanh Tú tươi cười nói.

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 16 Thanh Tú vẽ tranh cùng thiếu nhi 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 17 Kiều Vân (trái) cùng Huỳnh Như 

Sôi nổi ngày hội mang đồ nhựa đến đổi quà ảnh 18 Kiều Vân cùng thiếu nhi   ẢNH: HÒA HỘI 


Còn Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch TP Cần Thơ 2018 Kiều Vân cho biết thêm, cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa công tác bảo vệ môi trường và những tác hại của chất thải nhựa, túi nilon để hướng đến xã hội xanh - sạch - đẹp.  "Qua hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ truyền cảm hứng thúc đẩy thêm nhiều sáng kiến của các em nhỏ trong việc bảo vệ môi trường", Kiều Vân chia sẻ.

MỚI - NÓNG