Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019

Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019
TPO - Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019 mang đến nhiều hoạt động sôi nổi  tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp bạn trẻ, người dân thành phố có dịp tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới.

Trong hai ngày 9-10/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TPHCM năm 2019.

Liên hoan có sự tham gia của 30 gian hàng thuộc nhiều đơn vị, dự kiến thu hút 15.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động.

Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019 ảnh 1 Đông đảo bạn trẻ, người dân TPHCM có dịp trải nghiệm, tương tác với những sản phẩm, không gian khoa học công nghệ tại liên hoan (Ảnh: Quốc Thanh)

Liên hoan là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo người dân, thanh thiếu nhi những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Từ sân chơi này, bạn trẻ được giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn thành phố; chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ thành phố cho các cơ quan, đơn vị; giao lưu với năng khiếu - tài năng trẻ thành phố.

Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019 ảnh 2
Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019 ảnh 3 Những sáng tạo kỹ thuật từ đam mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học của bạn trẻ thành phố được trình làng tại liên hoan 
Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2019 ảnh 4 Học sinh, đoàn viên thanh niên theo dõi các thí nghiệm lý hóa tại liên hoan (Ảnh: Quốc Thanh)

Trong khuôn khổ của liên hoan, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp bạn trẻ, người dân có dịp tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới như: triển lãm sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi thành phố; giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên nông thôn.

Ngoài ra còn có ngày hội khoa học vũ trụ, truyền thông vì môi trường, triển lãm sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên thành phố và các dịch vụ công trực tuyến, các cuộc thi về robotic dành cho học sinh thành phố; vòng chung kết cuộc thi lập trình robot MYOR năm 2019; cuộc thi vẽ tranh sáng tạo chủ đề “Ước mơ xây dựng Thành phố tương lai”…

MỚI - NÓNG