Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng
TPO - Sáng nay 15/5, Chủ nhật Đỏ 2020 lần đầu tiên được khởi động tại Bình Dương, thu hút hàng trăm cán bộ, sinh viên, tình nguyện viên tham gia.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương ảnh 1 Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn phát biểu khai mạc ngày hội Chủ Nhật Đỏ ở Bình Dương.

Sự kiện Chủ Nhật Đỏ 2020 được tổ chức trong bối cảnh đang rất cần một lượng máu lớn do thời gian dài cả nước buộc phải cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Ban tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi” đến hàng chục triệu trái tim người Việt để mang về những giọt máu quý giá, giữ lại cho đời biết bao sinh mạng đang từng giây phút cần những giọt máu hồi sinh.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương ảnh 2 Người hiến máu có mặt từ sớm để "trao đi giọt máu hồng"

Phát biểu khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, năm 2009 bắt đầu chương trình hiến máu tình nguyện với tên Chủ Nhật Đỏ. Sau đó tổ chức định kỳ hàng năm. Thời gian đầu rất khó khăn, chỉ tiếp nhận được 96 đơn vị máu, những năm sau chỉ giao động từ 30.000 đơn vị máu. Nhưng đến năm 2019 với sự tham gia của rất nhiều đơn vị đã hiến được hơn 49.700 đơn vị máu.

“Trước tết nguyên đán năm nay chương trình đã thu được hơn 43.000 đơn vị máu, nhưng sau đó do dịch COVID-19, số lượng hiến máu ít hơn. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng trong năm nay lượng máu thu được sẽ trên 50 nghìn đơn vị”- nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương ảnh 3

Theo Tổng biên tập báo Tiền Phong, lần đầu tiên trong tình trạng “bình thường mới”, đã diễn ra ngày hội Chủ Nhật Đỏ với sự đồng hành của tỉnh Bình Dương. Chủ Nhật Đỏ đã trở thành sự kiện quan trọng của đất nước. 1 năm cả nước thu từ 1,3-1,4 triệu đơn vị máu thì ngày hội Chủ Nhật Đỏ đã góp khoảng 50.000 đơn vị máu.

“Trong cuộc đời của chúng ta, chúng ta có thể tặng cho người thân, đồng bào nhiều thứ, nhưng không có gì quý giá bằng việc cho đi những giọt máu đào từ chính dòng máu của mình. Đây là nghĩa cử không có gì đẹp hơn trong cuộc đời của mỗi người” – nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Thương người như thể thương thân” là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, trong đó đảm bảo nguồn áu an toàn luôn có ý nghĩa quan trọng trong việc cứu người. Đó không chỉ là công việc mà còn có nhiều ý nghĩa nhân văn”. 

Tỉnh Bình Dương bên cạnh các công tác phát triển kinh tế, xã hội thì phong trào hiến máu tình nguyện luôn thu hút người tham gia. Năm 2019 thu được 18.500 đơn vị máu. Năm nay phấn đấu đạt 19.000 đơn vị máu. Bình Dương luôn dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đã vận động được trên 5.600 đơn vị máu từ đầu năm đến nay.

Do ảnh hưởng COVID-19, ảnh hưởng nhiều đến công tác hiến máu nhưng tỉnh vẫn quyết tâm thực hiện công tác tình nguyện này với kết quả tốt nhất.

Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, UBND tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Quân Y 175 và Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường. Ngoài ra, có sự đồng hành của các đơn vị: Hưng Phước, Á Châu và Phú Phong.

Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương ảnh 4
Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương ảnh 5
Sôi nổi Chủ nhật Đỏ ở Bình Dương ảnh 6 Ông Nguyễn Quốc Cường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường cho biết: “Chủ nhật Đỏ là chương trình nhiều ý nghĩa, vì đã chia sẻ những giọt máu vì sự sống của mọi người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Chúng tôi rất vinh dự và mong sẽ đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ và báo Tiền Phong trong thời gian tiếp theo”.
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.