'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h

'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h
TPO - Mặt đường không có độ dốc, bề mặt vừa không bám dính nhưng cũng không được phép trơn trượt… là những yêu cầu bắt buộc mà đường đua F1 yêu cầu. Sau khi hoàn thành những đoạn thảm nhựa đầu tiên, đường đua F1 Mỹ Đình đang được bảo vệ nghiêm ngặt, tránh xe có tải trọng lớn đi vào.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 1 Sau khi hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và phân chia các làn đường đua, các khu chức năng tại Khu liên hợp quốc gia Mỹ Đình, Sở GTVT Hà Nội được giao tiếp quản phần mặt đường để tổ chức giao thông và bảo vệ thi công đường đua F1. 
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 2 Để thảm lớp nhựa phục vụ đường đua, mặt đường tại nhiều đoạn trên tuyến đường Lê Hữu Thọ, Lê Quang Đạo phải cào lớp nhựa cũ hoặc gia cố thêm nền để thảm mới mặt đường.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 3 Ghi nhận trong 2 ngày qua, một nửa làn đường Lê Hữu Thọ - Lê Quang Đạo (giáp dải phân cách giữa) mỗi chiều, đoạn trước quảng trường Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đến nút giao Châu Văn Liêm dài 3 km đã được trải lớp nhựa mới.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 4 Bảo vê mặt đường đua F1
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 5 Trong giai đoạn từ nay đến 26/3, Sở GTVT Hà Nội có nhiệm vụ phân luồng tổ chức giao thông để thảm nhựa đường đua theo từng phần, sau đó tổ chức giao thông để bảo vệ mặt đường cho đến khi giải đua ô tô chuẩn bị diễn ra.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 6 Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, đường đua F1 là đường đua tiêu chuẩn Hạng 1 theo quy định của Liên đoàn Ô tô Thế giới (FIA), nên mặt đường sau khi được thảm cần bảo vệ nghiêm ngặt nhằm bảo đảm chất lượng từ khi hoàn thiện thi công lớp kết cấu mặt đường BTNF1-S đến khi giải đua diễn ra.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 7 Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, nếu mặt đường nhựa thông thường khi thảm phải tạo độ dốc, vát nhẹ để tránh tụ nước, tuy nhiên mặt đường đua F1 phải phẳng mịn để khi xe chạy đạt tốc độ 300 đến 350km/h không bị láng. Ngoài ra, để xe đua đạt được tốc độ trên, bề mặt bê tông nhựa không được bám dính nhưng cũng không được phép trơn trượt.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 8 Với kết cấu đặc thù như vậy, để bảo vệ kết cấu mặt đường BTNF1-S (đoạn trên đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ) vừa được thảm, từ nay đến 26/3 Sở GTVT Hà Nội thực hiện cấm các loại xe có tải trọng lớn (xe tải, xe khách), xe có chất lượng không ổn định (chảy dầu), mục đích là nhằm tránh gây ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng bề mặt đường đua.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 9
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 10 Cùng với thảm mặt đường, các làn vừa thảm xong cũng được xây bờ rào thép cao khoảng 3 mét để bảo vệ an toàn khi diễn ra giải đua.
'Soi' mặt đường đua F1 Mỹ Đình có tốc độ 300km/h ảnh 11 Với những đoạn đã thảm xong, các loại phương tiện như ô tô con dưới 9 chỗ và xe 2 bánh được phép lưu thông.
MỚI - NÓNG