Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017

Tuyên dương 51 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.
Tuyên dương 51 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.
TPO - Sáng 16/4, tại công viên 23/9, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam và tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.

Nhằm hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), hoạt động tuyên truyền, giới thiệu đến hội viên, thanh niên về các giá trị truyền thống của các dân tộc, góp phần giữ gìn và tôn vinh bản sắc các dân tộc VN, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 1
Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 2 Thanh niên tham gia sân chơi văn hóa truyền thống.

Tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTNVN TPHCM đã tuyên dương 51 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017. Đây là những thanh niên người dân tộc thiểu số điển hình trong học tập, làm việc, đã có nhiều nỗ lực và đạt thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào thanh niên tại các địa phương.

Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 3
Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 4 Triển lãm các sản phẩm, hình ảnh đặc trưng của các dân tộc anh em

Trong khuôn khổ ngày hội, đông đảo thanh niên đã tham gia vào không gian văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc anh em với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, như múa lân, múa giáo dừa (người Chăm), lễ hội Oóc Om Bóc (người Khme); thi biểu diễn trang phục các dân tộc VN; giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các hội viên thanh niên các đơn vị; triển lãm hình ảnh về các dân tộc VN...

MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

(Quang Tèo trong "Đại gia chân đất 12")

Quang Tèo lý giải sức hút của 'Đại gia chân đất', chia sẻ quan điểm về cát- sê

TPO - “Đại gia chân đất 12” đã lên sóng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tìnhcủa khán giả. Nhiều khán giả cho rằng: “Đại gia chân đất” là “món ăn” tinh thần không thể thiếu được mỗi dịp tết đến, xuân về. Ông Tích, Ông Sự, hai nhân vật "linh hồn" của phim, được giao cho NSND Trung Hiếu và NSƯT Tiến Quang (tức Quang Tèo).
Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

Jenna Anh Phương: Tôi cố gắng thoát khỏi cái mác 'con gái NSND Trần Nhượng'

TPO - Có bố là NSND Trần Nhượng, anh trai là đạo diễn Bình Trọng, Jenna Anh Phương có nền tảng thuận lợi để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Con gái út của NSND Trần Nhượng bất ngờ tiết lộ bố cô từng không muốn con gái nối nghiệp mình. Xác định theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc, Anh Phương không muốn mãi bị gắn mác con gái NSND Trần Nhượng.
Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

Làng bánh tráng trăm tuổi ở miền Tây tất bật vào vụ Tết

TPO - Làng nghề bánh tráng Cù lao Mây (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) có tuổi đời hơn trăm năm và được xem là đặc sản của tỉnh Vĩnh Long bởi cách làm thủ công, vị ngon, ngọt mang đậm chất quê hương. Hiện làng nghề có hơn 70 hộ dân đang sản xuất bánh tráng quanh năm, nhộn nhịp nhất là vào dịp Tết.