Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017

Tuyên dương 51 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.
Tuyên dương 51 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.
TPO - Sáng 16/4, tại công viên 23/9, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam và tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017.

Nhằm hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), hoạt động tuyên truyền, giới thiệu đến hội viên, thanh niên về các giá trị truyền thống của các dân tộc, góp phần giữ gìn và tôn vinh bản sắc các dân tộc VN, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 1
Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 2 Thanh niên tham gia sân chơi văn hóa truyền thống.

Tại ngày hội, Ủy ban Hội LHTNVN TPHCM đã tuyên dương 51 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2017. Đây là những thanh niên người dân tộc thiểu số điển hình trong học tập, làm việc, đã có nhiều nỗ lực và đạt thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào thanh niên tại các địa phương.

Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 3
Sôi động Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2017 ảnh 4 Triển lãm các sản phẩm, hình ảnh đặc trưng của các dân tộc anh em

Trong khuôn khổ ngày hội, đông đảo thanh niên đã tham gia vào không gian văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc anh em với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, như múa lân, múa giáo dừa (người Chăm), lễ hội Oóc Om Bóc (người Khme); thi biểu diễn trang phục các dân tộc VN; giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các hội viên thanh niên các đơn vị; triển lãm hình ảnh về các dân tộc VN...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...