Sốc với số lượng virus và vi khuẩn rơi xuống trái đất mỗi ngày

Cứ mỗi ngày trôi qua, trái đất lại phải hứng chịu bao nhiêu virus và vi khuẩn rơi xuống?

Daily Mail đưa tin, một nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Tây Ban Nha vừa đưa ra kết quả nghiên cứu trùng hợp đến khó tin khi tính toán số lượng virus từ trên trời rơi xuống mặt đất mỗi ngày.

Theo đó, 1 tỉ virus và hàng chục triệu vi khuẩn đã rơi xuống mỗi mét vuông trên mặt đất qua 24 giờ hàng ngày. Tỉ lệ virus gấp hàng trăm lần tỉ lệ vi khuẩn.

Sốc với số lượng virus và vi khuẩn rơi xuống trái đất mỗi ngày ảnh 1

Vi khuẩn bị quét vào khí quyển từ các hạt bọt biển, chúng bám trên các hạt phân tử nhỏ lơ lửng trong không khí, sau đó rơi trở lại bề mặt Trái đất thông qua mưa và các cơn bão bụi. Một số virus từ sa mạc Sahara ở châu Phi có thể bị cuốn đến tận Amazon ở châu Mỹ. Nghiên cứu này sẽ là một đóng góp lớn cho ngành khoa học virus.

Được biết, các nhà khoa học này đã thiết lập các trạm làm việc trên các đỉnh của dãy núi Sierra Nevada của Tây Ban Nha ở độ cao khoảng 2.500 đến 3.000 mét so với mặt nước biển. Các nhà khoa học cho rằng, các loại virus có thể bám vào các hạt có kích thước nhỏ hơn trong khí quyển so với vi khuẩn.

Điều này giúp cho virus có thể sống trong không khí lâu hơn và đi được xa hơn. Khi có mưa, gió hoặc điều kiện thời tiết thích hợp toàn bộ số lượng virus, vi khuẩn này sẽ lao xuống Trái đất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của con người.

Theo Theo Báo Giao Thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.