Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu

Dát vàng lên xe máy, ôtô, làm sơn móng tay hay rắc lên kem chỉ là vài cách nhà giàu thể hiện lối sống xa xỉ của mình.
Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 1

1. Kem dát vàng

Giá: 1.000 USD

Loại kem Golden Opulence Sundae tại nhà hàng Serendipity 3 ở New York (Mỹ) là một trong những món tráng miệng đắt nhất thế giới. Được phủ vàng lá 23 karat, đựng trong cốc pha lê Baccarat 350 USD, đi kèm thìa vàng 18 karat và rải trứng cá muối lên trên, món ăn này khiến nhiều người chỉ dám ngắm.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 2

2. Khoang máy bay mạ vàng

Giá: có thể lên tới 30.000 USD vé khứ hồi

Khoang hạng nhất của Emirate Airlines trên chiếc Airbus A380 được coi là cực kỳ xa xỉ. Với nhiều chi tiết dát vàng 22 karat, mỗi khoang trong số 14 khoang riêng trên máy bay đều có minibar ở chỗ tựa tay và buồng tắm riêng với sàn được sưởi ấm.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 3

3. Quan tài vàng

Giá: 40.000 USD

Giới nhà giàu muốn cái chết của mình cũng phải thật xa xỉ. Vì thế, công ty Golden Casket đã sản xuất những chiếc quan tài được mạ thủ công. Mỗi sản phẩm được mạ vàng 24 karat và mất 100 - 200 giờ để hoàn thành.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 4

4. Xe máy vàng

Giá: 500.000 USD

Nehmesis do BMS Choppers (Florida, Mỹ) sản xuất là một trong những chiếc xe đắt đỏ nhất từng được tạo ra. Người ta phải mất hơn 3.000 giờ để chế tạo và mất 25.000 USD cho công đoạn mạ vàng và crom.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 5

5. Sơn móng tay

Giá: 125.000 USD một lọ

Khi đeo trang sức vàng thôi vẫn là chưa đủ, bạn cần có những bộ móng lấp lánh nữa. Mỗi lọ Gold Rush Couture của Models Own đều có chứa bột vàng 24 karat. Thậm chí, vỏ lọ cũng được làm thủ công và trang trí với 1.118 viên kim cương.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 6

6. Ôtô vàng

Giá: 13,75 triệu USD

Chiếc McLaren F1 này là siêu xe được tất cả những người sưu tầm trên thế giới muốn có. Với động cơ 680 mã lực, nội thất dát vàng và số lượng chỉ 106, chiếc xe mới nhất được đấu giá lên tới 13,75 triệu USD.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 7

7. Biệt thự vàng

Giá: 159 triệu USD

Biệt thự có tên Le Palais Royal ở Florida này thực sự mang tiêu chuẩn hoàng gia. Nó có diện tích hơn 5.500 m2, vẫn đang được rao bán và được dát vàng lá. Việc trang trí được thực hiện bởi các thợ thủ công Pháp và mất hàng tháng để hoàn thiện.

Sốc với mốt dùng vàng của giới siêu giàu ảnh 8

8. Du thuyền dát vàng

Giá: 200 triệu USD

Mọi thứ trong du thuyền có tên Solange này đều rất xa xỉ. Du khách tới đây sẽ được chào đón bằng một công trình điêu khắc dát vàng, cao như tòa nhà 5 tầng có tên The Tree of Life. Siêu du thuyền còn được trang trí bằng vàng lá, như trần phòng ăn chẳng hạn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...