Ấn Độ

Sốc với búi tóc dài 1,5m trong dạ dày thiếu nữ

Kavita Kumari
Kavita Kumari
TPO - Các bác sỹ sững sờ khi lấy ra một búi tóc dài tới 1,5m trong dạ dày một thiếu nữ sau ca phẫu thuật rùng rợn. 

Theo Metro, một thiếu nữ 15 tuổi ở Ấn Độ có tên là Kavita Kumari vừa được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra khỏi dạ dày một búi tóc dài đến hơn 1,5m.

Hơn một năm trở lại đây, Kavita Kumari mắc căn bệnh kỳ lạ: nghiện ăn tóc. Cô thường bứt tóc của chính mình, thậm chí là tóc của bạn bè để ăn.

Khi thấy bụng con gái ngày càng to ra và bị những cơn đau hành hạ, cha mẹ Kavita đã đưa cô tới khám bác sỹ và uống thuốc điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Kavita không còn thiết tha chuyện ăn uống. Mỗi khi bị cha, mẹ ép ăn, cô đều nôn thốc nôn tháo. Cuối cùng, cha mẹ Kavita đưa con gái tới Trung tâm nghiên cứu và bệnh viện chuyên khoa Siddharth, bang Uttar Pradesh.

Khi nhập viện, Kavita trong tình trạng bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và yếu đến nỗi không thể tự đứng được. 

Sốc với búi tóc dài 1,5m trong dạ dày thiếu nữ ảnh 1 Búi tóc dài trong dạ dày Kavita

Tại đây, các bác sỹ phát hiện dị vật trong dạ dày cô bé và quyết định phẫu thuật. Sau ca mổ kéo dài 2 tiếng, các bác sỹ đã sững sờ lấy ra một búi tóc dài 1,5m. 

“Không ngờ búi tóc đó lại dài đến vậy. Tôi chưa từng chứng kiến trường hợp nào như thế nào”, bác sỹ Bahadur Sidharth nói.

“Con bé rất yếu, tưởng rằng sẽ không qua khỏi. Chúng tôi không biết Kavita có thói quen ăn tóc kỳ lạ vậy. Nhiều lần tôi có thấy nó bứt tóc tôi; bạn cùng lớp của Kavita cũng kể lại nó hay bứt tóc của bạn nhưng tôi lại không để ý”, Phool Devi (32 tuổi), mẹ cô bé cho biết.

Hiện, Kavita đã dần ổn định sức khỏe.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm