Sốc nặng vì bị bạn thân của chồng lập mưu hèn hãm hại

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi nghe giọng có vẻ anh ta đang ở ngoài nên cũng lên phòng cất hộ đồ vào nơi có mái che. Ai ngờ, khi tôi vừa kéo cái máy bơm nặng chịch, anh ta bỗng xuất hiện trước cửa nhà, ôm chầm lấy tôi và kéo tay tôi vào phía trong.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 3 năm. Trước khi cưới, chúng tôi có thời gian dài tìm hiểu. Tôi được chồng tôi bây giờ đưa đi giới thiệu khắp lượt bạn bè, đồng nghiệp.

Nói một cách khách quan, tôi được đánh giá là người có hình thức ổn, cao ráo, trắng trẻo. Tôi tốt nghiệp Đại học, hiện làm kế toán công ty xây dựng ăn nên làm ra. Chồng rất tin tưởng và tự hào về tôi.

Vợ chồng tôi có chơi với một nhóm bạn. Hầu như mọi người đều đã lập gia đình, con cái đề huề, chúng tôi rất thân thiết và thường xuyên tổ chức ăn uống tại nhà một ai đó.

Trong nhóm bạn này, chồng tôi rất thân với một anh có ngoại hình bắt mắt, tài ăn nói lưu loát, thu nhập cao.

Khi mới yêu nhau, chồng tôi đã đưa tôi đi giới thiệu với nhóm bạn bè, và anh bạn thân đó là người đầu tiên tôi biết trong nhóm bạn. Tôi vô tư đón nhận tình cảm của các anh chị trong nhóm, mà không hề để ý đến ánh mắt khác thường của anh kia dành cho mình. Thời điểm đó, qua giới thiệu của chồng tôi, tôi biết anh ấy hiện đang sống như vợ chồng với bạn gái – người cùng quê.

Sau này lấy nhau rồi, chồng tôi cởi mở hơn khi kể về cuộc sống của bạn thân cho tôi nghe. Tôi biết được rằng, anh bạn thân kia buộc phải lấy chị bạn gái lâu năm bởi gia đình đã đi lại, chị ấy lại dọa tự tử nếu anh ấy chia tay. Cho nên dù đã có con với nhau (con anh ấy ít hơn con tôi 1 tuổi), anh ấy vẫn không bỏ được cái tật “đong đưa” ở ngoài. Tôi nghe vậy và biết vậy, bởi tôi nghĩ đơn giản là điều đó không liên quan gì đến mình.

Nhưng mọi việc trở nên rắc rối hơn khi gần đây, khi vợ anh kia có bầu cháu thứ 2, mỗi lần cả nhóm tổ chức gặp mặt có sự tham dự của hai gia đình, anh bạn kia (không hiểu vì mượn hơi men hay không), rất hay gọi tôi là “vợ”. Anh ta tỏ ra rất quan tâm, để ý đến tôi, và không ít lần bảo với tôi là lấy nhầm vợ. Chồng tôi có nhắc khéo, nhưng anh ta vẫn gọi thế. Tôi rất bối rối, và tìm cách đề phòng, nhưng không dám “sa sầm” mặt mày vì anh ta chưa “phạm thượng” lần nào!

Thời gian này, do công ty chồng tôi sa sút nên anh ấy phải nhận việc ở ngoài để kiếm thêm thu nhập. Tôi đồng ý để chồng cứ vài tuần lại đi công tác tỉnh dài ngày, kiếm thêm tiền trả vào căn hộ chung cư mà chúng tôi đang mua theo hình thức trả góp.

Cũng trùng hợp, anh bạn kia lại cho vợ con về quê dưỡng thai một tháng. Trong thời gian đó, tôi liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi quan tâm của anh ta. Khi thì hỏi thăm mẹ con tôi sức khỏe, cơm nước, hoặc đơn giản chỉ là: “Em đang làm gì đấy?”

Lúc đầu tôi vì lịch sự, có trả lời tin nhắn. Nhưng khi tần suất nhắn tin và nội dung càng mùi mẫn hơn, thậm chí còn nói nhớ tôi, muốn bù đắp cho tôi, tôi đã cố tình lảng tránh và không trả lời nữa.

Nhưng anh ta không để tôi yên. Anh tìm cách tiếp cận tôi, khi thì nhờ đi chợ hộ (vì nhà tôi và nhà anh ta thuê phòng cùng tòa nhà), khi thì cất hộ quần áo khi trời mưa… Tôi rất khó chịu nhưng vẫn phải làm vì nếu không, tôi sợ anh ta tìm đến phòng mình.

Đỉnh điểm là cuối tuần vừa rồi. Chồng tôi đi công tác miền núi. Trời sắp mưa giông. Anh ta gọi điện cho tôi giọng rất hoảng hốt: “Em lên phòng cất hộ anh máy bơm nước anh để ngoài hiên nhà. Nếu mưa vào là hỏng hết máy móc”. Tôi nghe giọng có vẻ anh ta đang ở ngoài đường nên cũng lên phòng cất hộ đồ vào nơi có mái che. Ai ngờ, khi tôi vừa kéo cái máy bơm nặng chịch, anh ta bỗng xuất hiện trước cửa nhà, ôm chầm lấy tôi và kéo tay tôi vào phía trong.

Tôi hoảng hồn, không nghĩ rằng anh ta lại ở nhà, nấp sẵn trong phòng đợi cơ hội giở trò với tôi. Tôi vùng vẫy, kháng cự, thậm chí là cầu xin để anh ta buông tha. Nhưng với sức mạnh của đàn ông, anh ta vừa van nài tôi chấp nhận tình cảm vừa siết chặt tôi.

Tôi gào khóc, nhắc lại với anh ta rằng hai gia đình là bạn bè thân, tôi chỉ yêu chồng và không muốn đánh mất mối quan hệ này. Cuối cùng anh ta cũng buông tay. Tôi choáng váng, nhưng cố mắt nhắm chạy về phòng. Tôi không hiểu nổi tại sao anh ta lại đối xử với bạn thân, vợ bạn như vậy! 

Ngày mai chồng tôi đi công tác về. Tôi có nên kể với chồng chuyện này không và kể như thế nào? Chồng tôi rất tin tưởng ở tôi, nhưng cũng rất tin nhân cách của bạn thân mình. 

Nếu nói ra, tôi sợ rằng vợ anh ta sẽ tổn thương, nhóm bạn thân của vợ chồng tôi cũng sẽ tan rã vì chuyện tày đình này. Nhưng nếu không nói, tôi sợ sẽ tiếp tục bị lợi dụng rồi hãm hại....

Tôi rối trí quá…

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG