Sốc khi phát hiện ra vợ bao phi công trẻ

Tôi có cảm giác vợ đã phản bội mình nên âm thầm theo dõi và đau lòng phát hiện cô ấy qua lại với một người đàn ông trẻ.

Mấy hôm trước, vợ chồng tôi tới tham dự buổi sinh nhật của một người bạn. Sau khi bữa tiệc kết thúc, tôi và vợ trở về nhà, trên đường về vợ tôi nhận được một cú điện thoại nói bạn cô ấy đang truyền nước trong bệnh viện, vợ tôi nói tôi về trước để cô đi thăm bạn, lúc đó đã gần 12 giờ đêm.

Gọi điện cho người khác lúc nửa đêm thì chắc chắn phải có mối quan hệ không bình thường, tôi cố tình gặng hỏi tên người bạn đó. Vợ tôi nói anh không quen người bạn đó, nhưng trên thực tế thì bạn của vợ tôi tôi đều quen biết hết.

Nhìn thấy vợ mình bắt taxi để thăm bạn mà trong lòng tôi có một cảm giác hoài nghi kỳ lạ. Tôi trở về nhà nằm trên giường đợi vợ trở về nhưng không hề có tin tức gì của cô ấy. Tôi lo lắng gọi điện thoại cho vợ thì điện thoại không liên lạc được. Tối đó vợ tôi trở về nhà rất muộn.

Tôi có cảm giác vợ đã phản bội mình nên âm thầm theo dõi và đau lòng phát hiện cô ấy qua lại với một người đàn ông trẻ. Tôi nghe ngóng xung quanh mới biết người tình của vợ không hề có việc làm, chủ yếu sống dựa vào tiền “trợ cấp” của vợ tôi.

Tôi và vợ đều sinh ra trong gia đình có truyền thống làm kinh doanh. Thực chất cuộc hôn nhân của chúng tôi là do gia đình hai bên an bài. Mặc dù mối quan hệ của chúng tôi không gọi là sâu đậu nhưng cũng coi là có cảm tình. Hai chúng tôi đều bận rộn, mối quan hệ luôn giữ ý như với khách, tôi nghĩ như thế cũng khá tốt, tránh được những cãi vã không cần thiết. Không ngờ rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi lại nảy sinh vấn đề.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghiêm túc nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Vợ tôi nói rằng cô ấy mặc dù là người phụ nữ nhưng đôi lúc cần có chồng bên cạnh, có lúc cô cảm thấy tâm trạng chán nản nhưng chồng đều bận. Vì vậy, vợ tôi có ý nghĩ vứt bỏ địa vị xã hội để đánh đổi lấy tình yêu bình dị như bao phụ nữ thông thường khác.

Sau này, cô đã quen với “phi công trẻ” hiện tại, mặc dù hắn lười nhác nhưng lại rất biết cách lấy lòng, đem lại niềm vui cho cô ấy.

Vợ tôi còn khẳng định giữa họ chưa có sự tiếp xúc thân mật về thể xác, họ chỉ tâm sự nói chuyện phiếm với nhau. Cô còn nói cô không hề muốn ly hôn, nhưng nếu như tình trạng hôn nhân này của chúng tôi cứ kéo dài thì cô không dám hứa có thể giữ sự trong sạch cho mình bao lâu.

Xin hỏi chuyên gia chúng tôi nên làm thế nào để cải thiện tình trạng hôn nhân của mình?

Chuyên gia trả lời:

Vợ chồng bạn đều có địa vị cao trong xã hội, là người có nhiệt huyết công danh, chính sự cạnh tranh thương mại đã gò bó chính hạnh phúc cuộc hôn nhân của các bạn.

Mặc dù bạn đã từng nếm trải cảm giác cô độc, nhưng rồi sự cô độc đó lại bị vùi chôn bởi công việc. Chính vì thế, bạn gần như đánh mất sự quan tâm tới cuộc hôn nhân, còn vợ bạn là rốt cuộc cũng chỉ là một người phụ nữ, không thoát khỏi sự cô độc hiện hữu. Sự cô độc có thể tiêu hủy ý chí của con người.

Có thể nói, vợ bạn là người cực kỳ lý trí. Mặc dù có tuyển “phi công trẻ” nhưng chỉ để bầu bạn, vẫn chưa hề vượt qua giới hạn cho phép. Nhưng vợ bạn cũng đã nói không dám đảm bảo sẽ kiềm chế tốt bản thân. Việc vợ bạn bất chấp đêm tối để tới chăm sóc chàng trai kia đang ở bệnh viện cho thấy khát vọng, nhu cầu tâm tình của vợ bạn.

Vợ bạn có thể bỏ bê công việc, thời gian để chăm sóc người khác, chính vì thế trong tình cảnh này, bạn nên tự hỏi rằng liệu mình có thể dành thời gian tương tự cho vợ bạn hay không?

Chỉ có dành thời gian để chăm sóc, vun đắp cho cuộc hôn nhân thì mới có thể cứu vãn được cuộc hôn nhân hiện tại của bạn.

Theo Tân Gia

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG