Sốc cá sấu bị khách tham quan ném đá đến chết

Hình ảnh cá sấu chết thương tâm tại vườn thú ở Tunisia. Ảnh: Facebook
Hình ảnh cá sấu chết thương tâm tại vườn thú ở Tunisia. Ảnh: Facebook
TPO - Chính quyền thủ đô Tunisia ngày 1/3 đăng thông báo tố cáo hành vi “man rợ” của nhóm du khách dùng đá ném chết một con cá sấu tại vườn thú trong khu vực.

Ngày 1/3, chính quyền Tunis, thủ đô Tunisia, đăng những hình ảnh thương tâm về một con cá sấu nằm chết trên sàn, phần đầu đẫm máu với tảng đá to bên cạnh, kèm dòng chú thích: “Một nhóm du khách tham quan vườn thú đã ném đá vào đầu một con cá sấu, khiến con vật chết vì bị xuất huyết nội”.

Đại diện chính quyền nhấn mạnh, cách hành xử của nhóm du khách tại Vườn thú Belvedere (trung tâm Tunis) là “hành vi man rợ”.

AFP dẫn lời Amor Ennaifer, bác sĩ thú ý ở vườn thú cho biết, con vật đáng thương chết sau khi bị hai tảng đá lớn ném trúng đầu vào cuối buổi chiều ngày 28/2.

“Thật kinh khủng. Bạn không thể tưởng tượng được những gì động vật phải chịu đựng từ một số du khách. Nhiều người vứt chất thải và túi bóng bừa bãi. Một số khác dùng đá nèm sư tử, hà mã…”, Ennaifer bức xúc nói.

Theo vị bác sĩ, có hơn 150 loài động vật sống trong vườn thú, các nhân viên không thể lúc nào cũng túc trực trước mỗi chuồng thú để theo dõi du khách, mà cần phải bắt nguồn từ ý thức bảo vệ động vật từ mỗi người.

Những hành vi thiếu ý thức của khách du lịch gây nhiều tranh cãi. Năm ngoái, hình ảnh vườn thú ngập trong “biển” rác từng khiến làn sóng phản đối mạnh mẽ nổ ra trong cộng đồng mạng.

Theo Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…
Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.