Soái hạm Mỹ chạm trán tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông

Soái hạm Mỹ chạm trán tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông
Tàu chỉ huy hạm đội 7 của hải quân Mỹ USS Blue Ridge đã chạm trán với 2 tàu chiến của hải quân Trung Quốc trên Biển Đông mới đây, hải quân Mỹ cho biết.

Theo hải quân Mỹ, soái hạm USS Blue Ridge đã giáp mặt 2 tàu chiến Trung Quốc là Hengshui, một tàu khu trục lớp 054A, và Lanzhou, một tàu khu trục lớp 052C, hôm 5/5.

Trong cuộc chạm trán, một trực thăng MH-60 Sea Hawk từ Phi đội trực thăng tác chiến trên biển số 12 đã được điều động cất cánh từ tàu USS Blue Ridge để chụp ảnh 2 chiến hạm Trung Quốc.

Cuộc giáp mặt trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông đang lên cao.

Đây không phải lần đầu tiên chiến hạm Mỹ giáp mặt các tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông. Hồi tháng 12 năm ngoái, một tàu tuần dhương hạm của Mỹ đã suýt va chạm với một tàu chiến của Trung Quốc ở vùng biển này.

Được thiết kế là một trong 2 tàu chỉ huy lớp Blue Ridge của hải quân Mỹ, USS Blue Ridge đã bắt đầu phục vụ trong hải quân Mỹ từ năm 1970 và sứ mệnh chính của nó là cung cấp chỉ huy, điều khiển, truyền thông, máy vi tính và hỗ trợ tình báo cho hạm đội 7 đóng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Con tàu hiện đang được triển khai tại căn cứ hải quân Mỹ ở Yokosuka, Nhật Bản.

Theo An Bình

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG