Sở Xây dựng Đắk Nông 'bác' kết luận gây thất thoát hơn 5,4 tỷ

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Đắk Nông cho biết đã giải trình và bác bỏ kết luận của Thanh tra tỉnh liên quan đến một số cấp phép xây dựng sai của đơn vị...

Chiều 27/5, trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, một lãnh đạo Sở Xây dựng Đắk Nông cho biết, đã có văn bản kiến nghị gửi UBND tỉnh về kết luận của Thanh tra tỉnh này về một số vi phạm trong quá trình cấp phép xây dựng cho các công trình ở TX Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa).

“Trước khi Thanh tra tỉnh ban hành kết luận dự thảo, Sở Xây dựng đã đã có văn bản giải trình, nhưng đoàn thanh tra không tiếp thu. Chúng tôi đã ký thêm văn bản gửi các đồng chí lãnh đạo tỉnh về vấn đề này. Hiện, sở đang chờ tỉnh xem xét để chỉ đạo” – vị lãnh đạo nói.

Sở Xây dựng Đắk Nông 'bác' kết luận gây thất thoát hơn 5,4 tỷ ảnh 1Cũng theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, Sở Xây dựng tỉnh này cấp phép xây dựng tại showroom ô tô của Công ty TNHH MTV Duy Anh Vũ có nhiều vi phạm

Trước thông tin, Thanh tra tỉnh kết luận có nội dung, Sở Xây dựng cấp phép cho 6 cây xăng xây trên đất nông nghiệp với diện tích 3162,8 m2, gây thất thu ngân sách nhà nước hơn 5,4 tỷ đồng và 4 công trình khác đều có sai pham, vị lãnh đạo này cho biết thêm: “Chúng tôi cấp phép đúng chứ không sai. Còn việc Thanh tra kết luận một số cây xăng được cấp phép xây dựng trên đất nông nghiệp gây thất thoát hơn 5,4 tỷ đồng là không đúng. Không có chuyện gây thất thoát cho ngân sách. Hiện chúng tôi đã có giải trình”.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa ban hành kết luận về công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị trên địa bàn TX Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa) từ năm 2005 đến tháng 10/2019.

Cụ thể, kết quả thanh kiểm tra tại 6 cửa hàng xăng dầu, đều được cấp phép xây dựng trên đất nông nghiệp với diện tích 3162,8 m2, gây thất thu ngân sách nhà nước hơn 5,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở xây dựng Đắk Nông còn cấp phép 4 công trình sai phạm.

Cụ thể, Sở Xây dựng Đắk Nông cấp phép xây dựng cho các công trình gồm: Showroom ô tô của Công ty TNHH MTV Duy Anh Vũ; Khu vui chơi giải trí và dịch vụ karaoke của Công ty TNHH Lai Hương 2, có vi phạm chỉ giới xây dựng; Cấp phép diện tích xây dựng cho công trình Văn phòng làm việc của Công ty CP đầu tư Bảo tỉnh Việt Đăk Nông vượt mật độ xây dựng theo đồ án quy ho chi tiết (40,94m); Cấp phép cho Khách sạn Yên Định xây dựng không đúng giây phép (vượt 1 tầng, diện tích sàn vượt 386,4m, sai chỉ giới xây dựng…).

Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, để xảy ra những tồn tại, vi phạm trên trách nhiệm thuộc về lãnh đạo Sở Xây dựng từ năm 2005 - tháng 9/2019. Gồm: ông Ngô Văn Linh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng (từ 2005-2010); ông Nguyễn Thiện Thanh (nguyên Phó Giám đốc sở); ông Đặng Gia Dũng (nguyên Giám đốc sở từ 2010-2019), đều đã nghỉ hưu; Trưởng phòng Quy hoạch kiến trúc và Phát triển đô thị giai đoạn 2005-nay gồm các ông Lê Thành Thái và ông Hà Xuân Bình.
Trách nhiệm chính thuộc về bộ phận tham mưu là Phòng Quy hoạch kiến trúc và Phát triển đô thị, thanh tra sở...

MỚI - NÓNG