Sở Xây dựng Đắk Nông 'bác' kết luận gây thất thoát hơn 5,4 tỷ

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Đắk Nông cho biết đã giải trình và bác bỏ kết luận của Thanh tra tỉnh liên quan đến một số cấp phép xây dựng sai của đơn vị...

Chiều 27/5, trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, một lãnh đạo Sở Xây dựng Đắk Nông cho biết, đã có văn bản kiến nghị gửi UBND tỉnh về kết luận của Thanh tra tỉnh này về một số vi phạm trong quá trình cấp phép xây dựng cho các công trình ở TX Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa).

“Trước khi Thanh tra tỉnh ban hành kết luận dự thảo, Sở Xây dựng đã đã có văn bản giải trình, nhưng đoàn thanh tra không tiếp thu. Chúng tôi đã ký thêm văn bản gửi các đồng chí lãnh đạo tỉnh về vấn đề này. Hiện, sở đang chờ tỉnh xem xét để chỉ đạo” – vị lãnh đạo nói.

Sở Xây dựng Đắk Nông 'bác' kết luận gây thất thoát hơn 5,4 tỷ ảnh 1 Cũng theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, Sở Xây dựng tỉnh này cấp phép xây dựng tại showroom ô tô của Công ty TNHH MTV Duy Anh Vũ có nhiều vi phạm

Trước thông tin, Thanh tra tỉnh kết luận có nội dung, Sở Xây dựng cấp phép cho 6 cây xăng xây trên đất nông nghiệp với diện tích 3162,8 m2, gây thất thu ngân sách nhà nước hơn 5,4 tỷ đồng và 4 công trình khác đều có sai pham, vị lãnh đạo này cho biết thêm: “Chúng tôi cấp phép đúng chứ không sai. Còn việc Thanh tra kết luận một số cây xăng được cấp phép xây dựng trên đất nông nghiệp gây thất thoát hơn 5,4 tỷ đồng là không đúng. Không có chuyện gây thất thoát cho ngân sách. Hiện chúng tôi đã có giải trình”.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa ban hành kết luận về công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị trên địa bàn TX Gia Nghĩa (nay là TP Gia Nghĩa) từ năm 2005 đến tháng 10/2019.

Cụ thể, kết quả thanh kiểm tra tại 6 cửa hàng xăng dầu, đều được cấp phép xây dựng trên đất nông nghiệp với diện tích 3162,8 m2, gây thất thu ngân sách nhà nước hơn 5,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Sở xây dựng Đắk Nông còn cấp phép 4 công trình sai phạm.

Cụ thể, Sở Xây dựng Đắk Nông cấp phép xây dựng cho các công trình gồm: Showroom ô tô của Công ty TNHH MTV Duy Anh Vũ; Khu vui chơi giải trí và dịch vụ karaoke của Công ty TNHH Lai Hương 2, có vi phạm chỉ giới xây dựng; Cấp phép diện tích xây dựng cho công trình Văn phòng làm việc của Công ty CP đầu tư Bảo tỉnh Việt Đăk Nông vượt mật độ xây dựng theo đồ án quy ho chi tiết (40,94m); Cấp phép cho Khách sạn Yên Định xây dựng không đúng giây phép (vượt 1 tầng, diện tích sàn vượt 386,4m, sai chỉ giới xây dựng…).

Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, để xảy ra những tồn tại, vi phạm trên trách nhiệm thuộc về lãnh đạo Sở Xây dựng từ năm 2005 - tháng 9/2019. Gồm: ông Ngô Văn Linh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng (từ 2005-2010); ông Nguyễn Thiện Thanh (nguyên Phó Giám đốc sở); ông Đặng Gia Dũng (nguyên Giám đốc sở từ 2010-2019), đều đã nghỉ hưu; Trưởng phòng Quy hoạch kiến trúc và Phát triển đô thị giai đoạn 2005-nay gồm các ông Lê Thành Thái và ông Hà Xuân Bình.
Trách nhiệm chính thuộc về bộ phận tham mưu là Phòng Quy hoạch kiến trúc và Phát triển đô thị, thanh tra sở...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.
Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan

Chỉ đạo các địa phương áp dụng mô hình cách ly “3 lớp” khi phát hiện ca mắc COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, phải linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn.
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...