Sở Văn hóa Đắk Lắk lý giải chậm ra văn bản phòng chống COVID-19

Chốt phòng dịch ở gần số nhà 41 Hoàng Diệu nơi bệnh nhân 601 lưu trú
Chốt phòng dịch ở gần số nhà 41 Hoàng Diệu nơi bệnh nhân 601 lưu trú
TPO - UBND tỉnh Đắk Lắk sớm gửi công văn đến các sở ngành để thực hiện chủ trương “cách ly xã hội” ở TP Buôn Ma Thuột, nhưng… 2 ngày sau, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VHTTDL) mới có công văn triển khai gửi các đơn vị trực thuộc.

Ngày 4/8, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà UBND tỉnh này đã ban hành (tại công văn số 6743) từ ngày 2/8.

Thế nhưng, công văn này vừa công bố đã gặp phải phản ứng từ dư luận: Vì sao Sở VHTTDL Đắk Lắk lại chậm chạp ban hành công văn để thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh này.
 PV Tiền Phong đã liên hệ với người trực tiếp ký văn bản của Sở VHTTDL Đắk Lắk.

Sở Văn hóa Đắk Lắk lý giải chậm ra văn bản phòng chống COVID-19 ảnh 1 Công văn của Sở VHTTDL Đắk Lắk ký ngày 4/8

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk xác nhận, công văn số 1842 do bà ký và ban hành ngày hôm nay (4/8). Lý giải về nguyên nhân ban hành công văn chậm, bà Hiếu cho biết, trước đó đã “thông báo bằng miệng” đến các đơn vị trực thuộc và còn phải chỉnh sửa thêm nhiều nội dung.

“Chúng tôi đã triển khai bằng miệng trước rồi và đã thực hiện nghiêm. Trong văn bản nêu, phải thực hiện nghiêm công văn số 6743 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, chúng tôi còn phải chờ Công văn của UBND TP Buôn Ma Thuột ban hành nữa. Cùng một lúc có nhiều nội dung, nên nó (tức ban hành văn bản-PV) hơi chậm”, bà Hiếu nói.

Như tin đã đưa, sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-COV-2, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chủ trương “cách ly xã hội” trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 (tại tại công văn số 6743) trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0giờ 00 ngày 3/8 đến ngày 16/8. Công văn này gửi cho tất cả các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Đắk Lắk.

Ngay trong đêm 2/8, UBNB TP Buôn Ma Thuột đã có công văn gửi các phường xã và các đơn vị trực thuộc về thực hiện “cách ly xã hội” trên địa bàn toàn thành phố.

Đến nay Đắk Lắk ghi nhận có 3 ca dương tính với COVID-19, qua đó cách ly để theo dõi cho hơn 10 người liên quan. Công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng đang khẩn trương được triển khai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.