Sở TT&TT TPHCM trả lời bà Nguyễn Phương Hằng về việc yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM đã có văn bản về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng, liên quan đến nhà báo Hàn Ni.

Văn bản của Sở TT&TT TPHCM gửi bà Nguyễn Phương Hằng (địa chỉ quận 1, TPHCM) ghi: Ngày 26/1/2021, bà Nguyễn Phương Hằng có đơn yêu cầu xử lý nhà báo Đặng Thị Hàn Ni. Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, kiểm tra xác minh và làm việc với cá nhân liên quan, Thanh tra Sở TT&TT TPHCM trả lời bà Nguyễn Phương Hằng như sau:

Về yêu cầu nhà báo Hàn Ni phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của bà Hằng mà không được sự đồng ý của bà Hằng, bồi thường thiệt hại theo quy định, rút tất cả các bài viết, Stt, Clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Sở TT&TT TPHCM cho biết, đơn vị này đã làm việc với bà Ni, bà Ni cũng có 2 văn bản giải trình, qua đó bà Ni cho rằng đây là quan hệ dân sự, không phải quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nếu bà Hằng không đồng tình thì có thể khởi kiện ra tòa án.

Thanh tra Sở nêu: “Để được bảo vệ quyền cá nhân với hình ảnh theo Điều 32 Bộ luật Dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự tại Tòa án có thẩm quyền”.

Về xem xét hành vi nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng là không đúng quy định đạo đức, nghề nghiệp nhà báo và pháp luật, xem xét làm rõ động cơ mục đích của nhà báo Hàn Ni có lơi dụng cương vị làm việc tại báo SGGP là cơ quan ngôn luận của Thành ủy TPHCM để trục lợi cá nhân;Văn bản trả lời của Thanh tra Sở nêu, việc này bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn khiếu nại đến báo SGGP (nơi nhà báo Hàn Ni làm việc để xem xét, giải quyết theo quy định).

Về xem xét hành vi, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động cổ vũ khởi kiện tập thể, Sở TT&TT TPHCM trả là không thuộc thẩm quyền của Sở.

Về kiến nghị thu hồi Thẻ Nhà báo của nhà báo Hàn Ni, Sở TT&TT trả lời là không thuộc thẩm quyền của Sở TT&TT TPHCM.

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Hỗ trợ tiền thuê trọ là giải pháp thu hút lực lượng lao động, ổn định sản xuất ảnh: Uyên Phương

Ngăn trục lợi gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

TP - Chiều 19/5 tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, theo thống kê của 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức, tính đến sáng cùng ngày, số người dự kiến được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ trong đợt này là 1.192.562, với tổng số tiền trên 2.097 tỷ đồng.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.