Sở TT&TT Lâm Đồng vào cuộc vụ cặp nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt

Sở TT&TT Lâm Đồng vào cuộc vụ cặp nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt
TPO - Cho rằng việc chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt) và tung ảnh lên mạng là không phù hợp với thuần phong mỹ tục nên Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang vào cuộc xác minh để xử lý.

Sáng ngày 9/4, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng cho hay từ ngày 7/4 đã nhận được thông tin về việc một đôi nam – nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm.  

Theo ông Nguyễn Viết Vân, chụp ảnh khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông gần đó là trái với thuần phong mỹ tục bởi đó là di tích quốc gia, nơi nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm...

Ông Nguyễn Viết Vân cho biết Phòng chức năng của Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng đang tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý theo Luật An ninh mạng. Bước đầu đã xác định được hai người khỏa thân trong ảnh và họ phản hồi rằng đã chụp bộ ảnh cưới khỏa thân.  

Sở TT&TT Lâm Đồng vào cuộc vụ cặp nam nữ chụp ảnh nude ở Đà Lạt ảnh 1

Năm ngoái Thư Dung cùng một ê kíp chụp ảnh dung tục tại “Tuyệt tình Cốc” (Đà Lạt) và đã bị cơ quan chức năng xử lý. Vụ cặp đôi chụp ảnh khỏa thân tại di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm mới đây cũng khiến dư luận bức xúc cho rằng phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe những hành động "bôi bẩn" Đà Lạt.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về biện pháp để ngăn ngừa những chuyện tương tự, ông Nguyễn Viết Vân nhận định những đơn vị quản lý các thắng cảnh, khu du lịch… cần tăng cường công tác quản lý; những người làm dịch vụ du lịch như cho thuê thuyền và các tiểu cảnh trong khu du lịch cũng nên nói không với những người sử dụng dịch vụ của mình để làm những trò lố.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.