Có 51 kết quả :

Đoàn giám sát HĐND TP. kiểm tra tại đơn vị thuộc Sở TN&MT

Đoàn giám sát HĐND TP Hà Nội làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

TPO - Ngày 23/5, Đoàn giám sát của HĐND TP. Hà Nội làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số. Đoàn giám sát đề nghị Sở TN&MT làm rõ nhiều vấn đề, trong đó có những nhiệm vụ được thành phố giao còn thực hiện chậm.
Ninh Bình vẫn giao 7,5ha đất khi chưa xác định giá, không qua đấu giá cho Tập đoàn Thành Thắng

Ninh Bình vẫn giao 7,5ha đất khi chưa xác định giá, không qua đấu giá cho Tập đoàn Thành Thắng

TPO - Dù chưa xác định được giá đất, được cơ quan chuyên môn “can ngăn” nhưng năm 2022, UBND tỉnh Ninh Bình vẫn giao 7,5ha đất cho Tập đoàn Thành Thắng triển khai Dự án khu dân cư Cầu Chẹm (huyện Gia Viễn) không thông qua đấu giá. Hậu quả, dự án chậm tiến độ, nguy cơ thiệt hại hàng tỷ đồng…
Bệnh viện gần 50 triệu đô bỏ hoang ở Quảng Ngãi: Yêu cầu chấm dứt dự án

Bệnh viện gần 50 triệu đô bỏ hoang ở Quảng Ngãi: Yêu cầu chấm dứt dự án

TPO - Án ngữ trên diện tích 11.000m2 "đất vàng" nhưng lại bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí khiến dư luận bức xúc, dự án Khu dịch vụ chất lượng cao - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi đang được cơ quan chức năng yêu cầu thực hiện các thủ tục theo quy định để tự nguyện trả lại đất, chấm dứt dự án.
Vụ ‘giam lỏng’ phóng viên ở Quảng Ngãi: Đề nghị tạm ngừng khai thác ở mỏ đất Dông Cây Dừa

Vụ ‘giam lỏng’ phóng viên ở Quảng Ngãi: Đề nghị tạm ngừng khai thác ở mỏ đất Dông Cây Dừa

TPO - Trong vòng 3 năm (2019-2022) tại mỏ đất Dông Cây Dừa (thuộc xóm 1, thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Công ty Lý Tuấn đã khai thác vượt công suất cấp phép với tổng trữ lượng vượt hơn 70.000 m3. Đất tại mỏ này cũng không dùng để phục vụ các dự án được chỉ định trước đó.
Ảnh minh họa

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lập điểm giám sát 24/24h chống ‘cát tặc’

TPO - Đối với những địa bàn thường xuyên có phương tiện khai thác (cát, sỏi) trái phép vào ban đêm, ngày nghỉ hoặc giáp ranh địa giới hành chính thì Chủ tịch UBND cấp xã đó phải xây dựng Quy chế phối hợp giữa các xã với nhau và có kế hoạch bố trí lực lượng, lập điểm giám sát 24/24h để kịp thời phát hiện vi phạm.
148 khu dân cư tự phát: Cần Thơ đề xuất cho hợp thức hoá nếu phù hợp quy hoạch

148 khu dân cư tự phát: Cần Thơ đề xuất cho hợp thức hoá nếu phù hợp quy hoạch

TPO - Theo lãnh đạo TP. Cần Thơ, đối với các khu phù hợp với quy hoạch, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu nhà đầu tư, các hộ dân tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng đảm bảo đủ tiêu chuẩn thì sẽ cho tồn tại. Đối với các khu không phù hợp quy hoạch, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giữ nguyên hiện trạng, không cho đầu tư mới, không cho xây dựng…
Cao tốc thiếu hàng triệu m3 đất, TT-Huế gỡ ‘bí’ như thế nào?

Cao tốc thiếu hàng triệu m3 đất, TT-Huế gỡ ‘bí’ như thế nào?

TPO - Cùng với việc đơn vị điều hành dự án linh động cho điều phối đất đắp giữa các gói thầu có nhu cầu về vật liệu san lấp (VLSL), UBND tỉnh TT-Huế đã phê duyệt bổ sung các mỏ đất mới đủ điều kiện khai thác, nhằm bảo đảm nguồn cung cấp đất đắp công trình, cũng như tiến độ thực hiện dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đi qua địa bàn.
Hiện trường san gạt, phân lô đất nông nghiệp ở TP Bảo Lộc

Vụ hiến đất làm đường để phân lô đất nông nghiệp: Hợp thức hóa hồ sơ cấp sổ đỏ

TP - Lợi dụng sự buông lỏng quản lý của một số cơ quan chức năng TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, nhiều cá nhân ở xã Đam B’ri và phường Lộc Phát đã phân lô, tách thửa trót lọt các khu đất; rao bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức dự án bất động sản trong thời gian dài khiến dư luận bức xúc.
Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

TP - Sau nhiều giải pháp đồng bộ của Thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng, đến hết quý II/2021, Thành phố chỉ còn khoảng 942 bếp than tổ ong, loại bỏ được khoảng 53.550 bếp (giảm 98,27 %) so với kết quả điều tra, khảo sát năm 2017. Cùng với đó, tình trạng đốt rơm rạ cũng dần được kiểm soát ở các huyện ngoại thành giúp cho chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện rõ rệt.
Chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phê bình nhiều lãnh đạo các sở, ngành và yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cần nghiêm túc xin lỗi người dân.

Hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi bị phê bình

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình nhiều lãnh đạo các sở, ngành và yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cần nghiêm túc xin lỗi người dân vì để chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ đất đai lần đầu cho người dân.
Trong giai đoạn năm 2021 – 2030, Đà Nẵng sẽ xây dựng đề án Thành phố môi trường với 4 nhóm tiêu chí với 27 tiêu chí cụ thể, tăng thêm 17 tiêu chí so với giai đoạn năm 2008 – 2020.

Đà Nẵng xây dựng thành phố môi trường trong 10 năm tới

TPO - Trong giai đoạn năm 2021 – 2030, Đà Nẵng sẽ xây dựng đề án Thành phố môi trường với 4 nhóm tiêu chí (phòng ngừa ô nhiễm; cải thiện môi trường; bảo tồn thiên nhiên và tăng cường năng lực, nhận thức) với 27 tiêu chí cụ thể, tăng thêm 17 tiêu chí  so với giai đoạn năm 2008 – 2020.
Nguồn thu từ tiền sử dụng đất, cho thuê đất, đất dịch vụ, đấu giá đất ở Hà Nội đều tăng qua từng năm

Đột phá nguồn thu từ đất

TP - Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho người dân theo Chỉ thị số 09-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, trong giai đoạn 2016 - 2020, Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Hà Nội đã thực hiện đồng bộ các biện pháp tháo gỡ khó khăn về công tác quản lý và khai thác nguồn thu từ đất, qua đó đóng góp vào ngân sách gần 170 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 15% tổng nguồn thu ngân sách của thành phố.