Có 29 kết quả :

Hiện trường san gạt, phân lô đất nông nghiệp ở TP Bảo Lộc

Vụ hiến đất làm đường để phân lô đất nông nghiệp: Hợp thức hóa hồ sơ cấp sổ đỏ

TP - Lợi dụng sự buông lỏng quản lý của một số cơ quan chức năng TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, nhiều cá nhân ở xã Đam B’ri và phường Lộc Phát đã phân lô, tách thửa trót lọt các khu đất; rao bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức dự án bất động sản trong thời gian dài khiến dư luận bức xúc.
Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

TP - Sau nhiều giải pháp đồng bộ của Thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng, đến hết quý II/2021, Thành phố chỉ còn khoảng 942 bếp than tổ ong, loại bỏ được khoảng 53.550 bếp (giảm 98,27 %) so với kết quả điều tra, khảo sát năm 2017. Cùng với đó, tình trạng đốt rơm rạ cũng dần được kiểm soát ở các huyện ngoại thành giúp cho chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện rõ rệt.
Chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phê bình nhiều lãnh đạo các sở, ngành và yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cần nghiêm túc xin lỗi người dân.

Hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi bị phê bình

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình nhiều lãnh đạo các sở, ngành và yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cần nghiêm túc xin lỗi người dân vì để chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ đất đai lần đầu cho người dân.
Trong giai đoạn năm 2021 – 2030, Đà Nẵng sẽ xây dựng đề án Thành phố môi trường với 4 nhóm tiêu chí với 27 tiêu chí cụ thể, tăng thêm 17 tiêu chí so với giai đoạn năm 2008 – 2020.

Đà Nẵng xây dựng thành phố môi trường trong 10 năm tới

TPO - Trong giai đoạn năm 2021 – 2030, Đà Nẵng sẽ xây dựng đề án Thành phố môi trường với 4 nhóm tiêu chí (phòng ngừa ô nhiễm; cải thiện môi trường; bảo tồn thiên nhiên và tăng cường năng lực, nhận thức) với 27 tiêu chí cụ thể, tăng thêm 17 tiêu chí  so với giai đoạn năm 2008 – 2020.
Nguồn thu từ tiền sử dụng đất, cho thuê đất, đất dịch vụ, đấu giá đất ở Hà Nội đều tăng qua từng năm

Đột phá nguồn thu từ đất

TP - Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho người dân theo Chỉ thị số 09-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, trong giai đoạn 2016 - 2020, Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Hà Nội đã thực hiện đồng bộ các biện pháp tháo gỡ khó khăn về công tác quản lý và khai thác nguồn thu từ đất, qua đó đóng góp vào ngân sách gần 170 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 15% tổng nguồn thu ngân sách của thành phố.
Hà Nội hiện còn nhiều xe máy cũ, nát, hết hạn sử dụng. Ảnh minh họa

Hà Nội thí điểm hỗ trợ đổi xe máy cũ nát lấy xe máy mới

TPO - Theo chương trình “Nghiên cứu thí điểm đo kiểm khí thải và hỗ trợ đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố”, những chiếc xe máy cũ trên 18 năm tuổi tại Hà Nội nếu không đạt tiêu chuẩn về khí thải có thể được hỗ trợ bằng một khoản tiền để đổi sang xe mới.
Nhà máy tinh bột sắn TT-Huế (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) đã có hành vi vi phạm các quy định về xả nước thải

Bưng bít thông tin xử lý sai phạm xả thải của nhà máy tinh bột sắn?

TPO - Nhà máy tinh bột sắn TT-Huế (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) đã có hành vi vi phạm các quy định về xả nước thải có các thông số thông thường không đạt quy chuẩn Việt Nam vào môi trường. Tuy nhiên, theo Sở TN&MT tỉnh này, việc công khai thông tin vi phạm chỉ được thực hiện khi Tổng cục Môi trường ban hành kết luận thanh tra đối với nhà máy.
Nhà 45 m2 được tách thửa là niềm vui đối với người dân Sài Gòn.

TPHCM cho phép nhà 45m2 được tách thửa?

TPO - Ngày 26/7, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cho biết, sau nhiều lần lấy ý kiến từ các đơn vị ban ngành, đơn vị này vừa có tờ trình lên UBND TPHCM về nội dung nhằm thay thế Quyết định 33/2014 của UBND TPHCM về diện tích tối thiểu khi tách thửa.
Nhiều dự án tại quận 2 “xí” đất của dân rồi bỏ hoang cho cỏ mọc nhiều năm nay. ảnh: L.T

Khốn đốn vì dự án 'treo'

TP - Đó là thực trạng được các đại biểu HĐND TPHCM đặt ra trong buổi giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị tại Sở TN&MT ngày 8/5.
Cựu GĐ Sở TN&MT lĩnh ba năm tù

Cựu GĐ Sở TN&MT lĩnh ba năm tù

TP - Sáng 17-8, sau năm ngày xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản ở Chương trình Tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường Phú Yên thuộc Sở TN&MT Phú Yên (Chương trình Semla), TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt cựu GĐ Sở TN& MT Phú Yên Nguyễn Kim Phúc 3 năm tù, mặc dù bị cáo này cáo bệnh vắng mặt.
Cho thuê đất trái luật

Cho thuê đất trái luật

TP - Kết quả kiểm tra của Sở TN&MT Hà Nội tại phường Bồ Đề cho thấy 13 tổ chức đang sử dụng trên khu đất mà UBND thành phố đã thu hồi do Cty Dịch vụ Thương mại số 1 sử dụng là vi phạm pháp luật đất đai.