Sơ tán nhân viên nhà giàn ngoài khơi Vũng Tàu bằng trực thăng

TPO - PVEP POC sẽ cho sơ tán toàn bộ người trên giàn Đại Hùng 1 bằng máy bay vào hôm qua. Các dự án khác cũng triển khai sơ tán người vào ngày 24/12 bằng máy bay và tàu.

Ban Chỉ huy ứng cứu khẩn cấp của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) đã quyết định tiến hành sơ tán nhân viên trên các giàn khoan, đồng thời dừng công việc khai thác, khoan, vận chuyển dầu, khí cùng các biện pháp an toàn.

Theo đó, đơn vị này bảo tồn giếng khoan và giếng đang sửa chữa, đóng giếng khai thác; dừng toàn bộ các giàn cố định, giàn công nghệ Trung tâm mỏ Bạch Hổ và mỏ Rồng, tiến hành bơm rửa các đường ống dẫn dầu, xả áp suất trong các đường ống dẫn khí... 

VSP cũng tiến hành sơ tán cán bộ, công nhân từ các giàn nhẹ BK-4, BK-5 và BK-6 và những người không tham dự vào quá trình sản xuất chính của các công trình còn lại.

Tổng Công ty Thăm dò Dầu khí (PVEP) đã tiến hành cho sơ tán 60 người đang làm việc tại các dự án, mỏ trên biển Đông để tránh bão. Số người còn lại sẽ tùy tình hình thời tiết thực tế để tiếp tục sơ tán. Mỏ Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC đã tiến hành sơ tán 60 người trên 3 chuyến bay trong sáng 23/12. Trong ngày 24 và 25/12 dự kiến sơ tán 38 người trên mỏ Tê Giác Trắng bằng máy bay. PVEP POC sẽ cho sơ tán toàn bộ người trên giàn Đại Hùng 1 bằng máy bay vào hôm qua. Các dự án khác cũng triển khai sơ tán người vào ngày 24/12 bằng máy bay và tàu.

Được biết, UBND huyện Côn Đảo đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức di dời dân cư và khách du lịch tại những khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp, các lồng bè nuôi trồng thuỷ sản và trong các khu rừng đến nơi an toàn. Các trường học ở Côn Đảo đã cho học sinh được nghỉ học, chợ tạm thời đóng cửa từ sáng nay. Đến sáng ngày 25/12, tại khu vực Cảng Bến Đầm của huyện đảo này có khoảng 210 phương tiện với hơn 1.680 thuyền viên đã vào đảo tránh trú bão.

Huyện Côn Đảo cho biết, đã chuẩn bị lượng lương thực đủ cho 7.000 dân, du khách, ngư dân vào tránh bão Tembin trong 7 ngày. Mọi công tác ứng phó với cơn bão số 16 sẽ hoàn thành xong trước 16 giờ chiều qua và việc sơ tán khách du lịch, nhân dân về điểm sơ tán trước 20 giờ ngày 24/12. Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ động cùng Ban Quản lý cảng Bến Đầm sắp xếp các tàu neo đậu an toàn, đảm bảo an ninh trật tự tại bến neo đậu.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã yêu cầu du khách hạn chế tập trung đông người tại các khu vui chơi, công viên, bãi tắm. Sáng nay UBND tỉnh Vũng Tàu đã ra thông báo với Ban quản lý các khu du lịch trên địa bàn thành phố khuyến cáo du khách hạn chế ra đường, tiếp xúc với các bãi biển từ 12h ngày 25/12.

TP Vũng Tàu đã yêu cầu các cơ sở du lịch ven biển không tiếp nhận khách lưu trú. Theo thống kê của UBND TP Vũng Tàu đến sáng nay, Vũng Tàu có khoảng 3.000 khách du lịch lưu trú; số lượng các tàu cá vào tránh trú bão trong các cảng của TP Vũng Tàu 1.290 phương tiện. Trong đó, các tàu của thành phố Vũng Tàu là 725 tàu với khoảng 4.400 thuyền viên, tàu các nơi khác đến là 565 tàu với hơn 8.500 thuyền viên.

MỚI - NÓNG