Sơ tán gần 1.400 người tại Thanh Hóa do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
Nước lũ lớn ở các sông, suối trên địa bàn huyện Mường Lát
Nước lũ lớn ở các sông, suối trên địa bàn huyện Mường Lát
TPO - Gần 1.400 nhân khẩu của huyện Mường Lát (Thanh Hoá) đã phải di dời đến nơi an toàn do mưa lũ.

Sáng 24/7, ông Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, hai ngày qua, trên địa bàn huyện Mường Lát xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

UBND huyện Mường Lát đã tổ chức sơ tán 315 hộ dân (1.392 nhân khẩu) đang ở khu vực có nguy cơ bi sạt lở cao đến nơi an toàn.

Các xã phải sơ tan dân, gồm có: Xã Mường Lý có 69 hộ (411 người); Trung Lý có 202 hộ (808 người); Pù Nhi có 12 hộ (40 người); Mường Chanh có 3 hộ (13 người) và xã Tam Chung là 29 (120 người).

Theo ghi nhận nhanh, hiện nay, nước ở các suối dâng cao đã làm thiệt hại một số diện lích lúa nước và ao cá của người dân ở xã Mường Chanh. Tại xã Pù Nhi, có 2 xe máy của người bị cuốn trôi. Có 1 đập tràn ở bản Cơm, xã Pù đã bị nước lũ gây hư hỏng.

Mưa lớn kéo dài khiến mực nước suối Sim dâng cao làm cuốn trôi chiếc cầu tạm (để thi công cầu cứng), từ bản Pùng đi vào 3 bản, gồm: bản Hạm, bản Suối Tút và bản Con Dao xã Quang Chiểu. Chiếc cầu tạm này bị cuốn trôi, đã gây khó khăn việc đi lại cho gần 177 hộ dân (750 nhân khẩu).

Sơ tán gần 1.400 người tại Thanh Hóa do mưa lũ ảnh 1

Chiếc cầu tạm đã biến cuốn trôi, hư hỏng

Lực lượng chức năng đã túc trực, có biện pháp để không cho người dân, phương tiện qua lại vị trí cầu tạm bị hư hỏng để đảm bảo tính mạng và tài sản.

Đêm 23/7, tại km 85+700 - Quốc lộ 15C (đoạn qua địa bàn bản Lốc Há xã Nhi Sơn) đã bị sạt lở ta - luy dương, đất đá tràn xuống mặt đường ước tính khoảng trên 200m3 đất, đá.

Hiện tại huyện Mường Lát mà một số địa phương của Thanh Hoá vẫn đang có mưa lớn. Chính quyền các cấp đang thực hiện huy động lực lượng tại chỗ để chống lũ, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản người dân.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm