Có 92 kết quả :

Vận động viên, kỷ lục gia bơi lội Thanh Tùng cho rằng cần đánh giá công bằng hơn đối với đóng góp của vận động viên khuyết tật

Phía sau những vinh quang-Kỳ IV: Những nốt lặng...

TP - Trong khi những vận động viên dự SEA Games 30 đem vinh quang về cho Tổ quốc với những tấm huy chương quý giá và được đông đảo người hâm mộ đón chào thì các vận động viên khuyết tật vẫn âm thầm chuẩn bị cho Para Games 30 cũng sẽ diễn ra tại Philippines. Ước mơ của họ vô cùng giản dị, đó là được ghi nhận như những vận động viên bình thường. 
Thắp lên những niềm tin

Thắp lên những niềm tin

Với chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triên nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của nhà nước, bám sát và thực hiện theo đúng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Ngân hàng Nhà nước cũng như đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp nông thôn.
Doanh nhân Hoàng Công Đoàn tại lễ trao giải thưởng TOP 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc khởi nghiệp năm 2016. Ảnh: Bình Minh.

'Bắc cầu' cho những người lầm lỡ hoàn lương

TP - Khởi nghiệp với đồng vốn ít ỏi, trải qua những lần thất bại, doanh nhân trẻ Hoàng Công Đoàn (SN 1983, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Sông Thao) đang dần khẳng định được mình trên thương trường, đồng thời, mang lại cơ hội cho những người lầm lỡ hoàn lương, chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.
Chuyện phi thường về hành trình cha cùng con thay đổi số phận

Chuyện phi thường về hành trình cha cùng con thay đổi số phận

Với Mạc Đăng Mừng, việc anh có thể chơi đàn organ, đạt đai nâu võ Aikido, bơi lội, đá banh, có khả năng đọc, hiểu tiếng Anh cơ bản... đã là một kỳ tích hiếm có  của người mắc Hội chứng Down bẩm sinh.Và  phía sau hành trình tìm cách thay đổi số phận của Mừng là câu chuyện về sự hy sinh, nỗ lực không biết mệt mỏi của người cha - bác Mạc Văn Mỹ.
Cây đa Di sản ngàn năm tuổi trên núi Sơn Trà cũng chằng chịt những vết khắc sâu - ảnh Tú Quỳnh

Ngán ngẩm nạn vẽ bậy ở Đà Nẵng

TPO - Những bức tượng trang trí đô thị, những khối đá nghệ thuật, những bức tranh trưng bày tại Đà Nẵng đang bị một số bạn trẻ vẽ bậy, kí tên hay trèo leo lên, làm mất đi những vẻ đẹp vốn có của nó.
Ảnh minh hoạ: Internet

Lấy chồng mới vẫn qua lại chồng cũ

Chồng tôi đi làm về, hí hửng đưa cho vợ gần 100 triệu tiền thưởng dự án vừa hoàn thành. Tôi cất đi các khoản cần thiết, cho ông bà hai bên một ít. Còn lại 20 triệu, tôi âm thầm gửi cho một người, đó là V., chồng cũ của tôi.
IS bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và trẻ em Yazidi làm nô lệ tình dục

Phát hiện rùng rợn tố cáo tội ác tàn bạo của IS

TPO - Giữa sa mạc Sinjar tây bắc Iraq, cây gậy khẳng khiu nằm trên mặt đất. Bên cạnh là chiếc kéo, bộ chìa khóa và một chiếc giày trơ trọi…Nhưng, nếu nhìn gần hơn một chút, bạn sẽ phải hoảng hốt kinh sợ bởi những mảng tóc và xương người nhô ra trên mặt cát. 
Truyện ngắn 55 chữ

Truyện ngắn 55 chữ

TP - Một lần, Tổng biên tập tạp chí Thời mới (New Time) Steve Moss quyết định tổ chức cuộc thi viết truyện ngắn 55 chữ, điều kiện là phải có cốt truyện rõ ràng, nhân vật rõ nét và kết thúc bất ngờ. Số truyện ngắn gửi về thi nhiều đến nỗi đã tập hợp tin được cả một tuyển tập mang tên “Những truyện ngắn nhất thế giới”. Dưới đây là một số trích trong đó.
Tranh: Nguyễn Quang Thiều

Câu chuyện về một con chim

TP - Trong Diễn từ nhận giải Nobel văn học, nữ nhà văn Mỹ da đen Tony Morison kể câu chuyện về một bà tiên tri mù. Một hôm, một đám thanh niên cầm một con chim đến trước bà. Chúng nhìn bà với đôi mắt vô cảm và đầy thách thức láo xược rồi cất tiếng: “Này bà già, trong tay ta đây là một con chim. Bà hãy nói cho chúng ta biết nó sống hay chết”.