Sở NN&PTNT Nghệ An phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh

TPO - UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở NN&PTNT Nghệ An không tiếp tục bố trí bà Liên phụ trách kế toán văn phòng Sở do không đủ yêu cầu và bố trí người khác theo đúng quy định. Nhưng sau 2 năm, Sở này vẫn không thực hiện, phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ngày 24/5/2018, Sở Nội vụ Nghệ An nhận được đơn tố cáo do Chủ tịch UBND tỉnh này chuyển đến, với nội dung phản ánh về công tác tổ chức cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Sở Nội vụ Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, xác minh và có kết quả.

Theo báo cáo số 1359/BC-SNV (ngày 20/7/2018) mà Sở Nội vụ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có nội dung tố cáo “việc bố trí Kế toán trưởng cho 1 cán bộ chưa đủ năng lực, trình độ chuyên môn cho Trần Thị Anh Liên chỉ học tại chức Nông nghiệp...”.

Sở NN&PTNT Nghệ An phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh ảnh 1 Sở NN&PTNT Nghệ An nơi xảy ra sự việc.

Qua kiểm tra, xác minh của Sở Nội vụ, bà Trần Thị Anh Liên (SN 1976), có trình độ chuyên môn Cử nhân kinh tế, ngành Nông nghiệp (hệ tại chức), được tuyển dụng vào cơ quan Văn phòng Sở NN&PTNT ngày 7/11/2003, có 12 năm làm kế toán viên tại cơ quan văn phòng Sở... Sau khi kế toán trưởng Văn phòng Sở NN&PTNT thời điểm đó, nghỉ hưu, bà Trần Thị Anh Liên được bổ nhiệm phụ trách kế toán văn phòng.

Căn cứ vào các quy định, Sở Nội vụ Nghệ An kết luận, Sở NN&PTNT Nghệ An bố trí bà Trần Thị Anh Liên phụ trách kế toán văn phòng Sở là chưa phù hợp với tiêu chuẩn và điều kiện.

Từ báo cáo trên, UBND tỉnh Nghệ An có công văn gửi Sở Nội vụ và Sở NN&PTNT, trong đó giao Sở NN&PTNT không tiếp tục bố trí bà Trần Thị Anh Liên phụ trách kế toán văn phòng Sở này. Thực hiện việc bố trí kế toán trưởng văn phòng Sở theo đúng quy định hiện hành. Kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/9/2018.

Tuy nhiên, sau 2 năm, bà Trần Thị Anh Liên vẫn giữ nhiệm vụ phụ trách kế toán văn phòng Sở NN&PTNT.

Giải thích về vấn đề trên, ông Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Sở NN&PTNT Nghệ An nói: “Sở rất khó lấy người, bởi người đủ tiêu chuẩn thì đang viên chức và về vị trí này không được. Vị trí kế toán trưởng là chức vụ quan trọng, ngoài chuyện kinh phí văn phòng, còn các nguồn chương trình đề án... nên chúng tôi muốn kiếm người chắc tay. Khi tìm ra thì phải trình xét tuyển qua Sở Nội vụ, Hội đồng tỉnh, mỗi năm chỉ xét 2 đợt... Có khi trình năm 2020 nhưng phải đến cuối năm 2021 mới xét, phụ thuộc vào lịch xét tuyển của tỉnh”.

“Kế toán phải có bằng kiểm toán, tài chính, kế toán, đúng chuyên ngành đó mới được làm kế toán trưởng. Qua rà soát thì một số người chuyên môn tốt nhưng toàn bằng cấp như bà Liên, theo luật thì không đúng. Chúng tôi rất thận trọng”, ông Sơn nói.

Sở NN&PTNT Nghệ An phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh ảnh 2 Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Trong khi đó, theo ông Bùi Đình Sáng - Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Nghệ An: “Chúng tôi nghĩ là Sở NN&PTNT bố trí rồi và hơi chủ quan về vấn đề đó. Sau chỉ đạo của tỉnh thì Thanh tra Sở chưa nhận được bất cứ văn bản nào về vụ việc này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm