Sở NN&PTNT Nghệ An phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh

TPO - UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Sở NN&PTNT Nghệ An không tiếp tục bố trí bà Liên phụ trách kế toán văn phòng Sở do không đủ yêu cầu và bố trí người khác theo đúng quy định. Nhưng sau 2 năm, Sở này vẫn không thực hiện, phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ngày 24/5/2018, Sở Nội vụ Nghệ An nhận được đơn tố cáo do Chủ tịch UBND tỉnh này chuyển đến, với nội dung phản ánh về công tác tổ chức cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Sở Nội vụ Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, xác minh và có kết quả.

Theo báo cáo số 1359/BC-SNV (ngày 20/7/2018) mà Sở Nội vụ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có nội dung tố cáo “việc bố trí Kế toán trưởng cho 1 cán bộ chưa đủ năng lực, trình độ chuyên môn cho Trần Thị Anh Liên chỉ học tại chức Nông nghiệp...”.

Sở NN&PTNT Nghệ An phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh ảnh 1 Sở NN&PTNT Nghệ An nơi xảy ra sự việc.

Qua kiểm tra, xác minh của Sở Nội vụ, bà Trần Thị Anh Liên (SN 1976), có trình độ chuyên môn Cử nhân kinh tế, ngành Nông nghiệp (hệ tại chức), được tuyển dụng vào cơ quan Văn phòng Sở NN&PTNT ngày 7/11/2003, có 12 năm làm kế toán viên tại cơ quan văn phòng Sở... Sau khi kế toán trưởng Văn phòng Sở NN&PTNT thời điểm đó, nghỉ hưu, bà Trần Thị Anh Liên được bổ nhiệm phụ trách kế toán văn phòng.

Căn cứ vào các quy định, Sở Nội vụ Nghệ An kết luận, Sở NN&PTNT Nghệ An bố trí bà Trần Thị Anh Liên phụ trách kế toán văn phòng Sở là chưa phù hợp với tiêu chuẩn và điều kiện.

Từ báo cáo trên, UBND tỉnh Nghệ An có công văn gửi Sở Nội vụ và Sở NN&PTNT, trong đó giao Sở NN&PTNT không tiếp tục bố trí bà Trần Thị Anh Liên phụ trách kế toán văn phòng Sở này. Thực hiện việc bố trí kế toán trưởng văn phòng Sở theo đúng quy định hiện hành. Kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/9/2018.

Tuy nhiên, sau 2 năm, bà Trần Thị Anh Liên vẫn giữ nhiệm vụ phụ trách kế toán văn phòng Sở NN&PTNT.

Giải thích về vấn đề trên, ông Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Sở NN&PTNT Nghệ An nói: “Sở rất khó lấy người, bởi người đủ tiêu chuẩn thì đang viên chức và về vị trí này không được. Vị trí kế toán trưởng là chức vụ quan trọng, ngoài chuyện kinh phí văn phòng, còn các nguồn chương trình đề án... nên chúng tôi muốn kiếm người chắc tay. Khi tìm ra thì phải trình xét tuyển qua Sở Nội vụ, Hội đồng tỉnh, mỗi năm chỉ xét 2 đợt... Có khi trình năm 2020 nhưng phải đến cuối năm 2021 mới xét, phụ thuộc vào lịch xét tuyển của tỉnh”.

“Kế toán phải có bằng kiểm toán, tài chính, kế toán, đúng chuyên ngành đó mới được làm kế toán trưởng. Qua rà soát thì một số người chuyên môn tốt nhưng toàn bằng cấp như bà Liên, theo luật thì không đúng. Chúng tôi rất thận trọng”, ông Sơn nói.

Sở NN&PTNT Nghệ An phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh ảnh 2 Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Trong khi đó, theo ông Bùi Đình Sáng - Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Nghệ An: “Chúng tôi nghĩ là Sở NN&PTNT bố trí rồi và hơi chủ quan về vấn đề đó. Sau chỉ đạo của tỉnh thì Thanh tra Sở chưa nhận được bất cứ văn bản nào về vụ việc này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.