Số lượng xe Ford phải triệu hồi tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù thông báo minh bạch tới người tiêu dùng, hàng loạt đợt triệu hồi của thương hiệu Ford và Lincoln liên tục diễn ra trong nửa đầu năm 2022 gây lo ngại cho nhiều chủ sở hữu.

Vào cuối tháng 5 năm nay, Ford đã công bố đợt triệu hồi lớn đối với một số mẫu Ford Expedition 2021 và Lincoln Navigator do liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn trong khoang động cơ. Tuy nhiên thương hiệu Mỹ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác vào thời điểm đó dù họ bắt đầu điều tra vấn đề này vào cuối tháng 3.

Đến nay, chủ sở hữu Ford Expedition và Lincoln Navigator 2021 có thể yên tâm hơn vì hãng thông báo rằng họ đã xác định được vấn đề và đưa ra giải pháp khắc phục. Đợt triệu hồi còn mở rộng thêm bao gồm tất cả các mẫu xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 7 năm 2020 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, nâng tổng số xe bị triệu hồi lên 66.221 chiếc. Đó là mức tăng đáng kể so với đợt thu hồi ban đầu là 39.013 xe.

Số lượng xe Ford phải triệu hồi tăng mạnh ảnh 1
Số lượng xe Ford phải triệu hồi tăng mạnh ảnh 2

Số lượng Ford Expedition và Lincoln Navigator 2021 phải thu hồi tăng gần gấp đôi.

Các vụ tai nạn do hỏa hoạn của Expedition và Navigator cũng đã tăng lên kể từ lần cuối nhà sản xuất công bố. Vào ngày 28 tháng 5 năm 2022, có tổng cộng 16 sự cố đã được báo cáo nhưng tính đến ngày 8 tháng 7, Ford đã ghi nhận được 21 báo cáo về các vụ cháy dưới mui xe.

Số lượng xe Ford phải triệu hồi tăng mạnh ảnh 3

Số lượng các vụ hỏa hoạn liên quan tới hai mẫu xe này ngày một nhiều hơn.

Hãng đã truy tìm nguyên nhân của vụ cháy là do một trong những nhà cung cấp của họ đã thay đổi địa điểm sản xuất trong đại dịch Covid-19. Các bảng mạch được sản xuất tại cơ sở này rất dễ bị đoản mạch. Công ty đó đã cung cấp bảng mạch lỗi cho Ford và chúng được lắp đặt trong các xe SUV Expedition và Navigator được sản xuất trong thời gian thuộc diện thu hồi.

Quy trình sửa chữa đã được thông báo với các đại lý và Ford đang hành động nhanh chóng để cung cấp các bộ phận thay thế. Đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật của cửa hàng bán lẻ sẽ kiểm tra hộp nối pin trên xe xem có hư hỏng do nóng chảy hay không và nếu xét thấy cần thiết, họ sẽ thay thế toàn bộ linh kiện.

Các bộ phận để thay thế chỉ có sẵn vào đầu tháng 9 và lúc ấy khách hàng sẽ được thông báo kịp thời. Hiện tại, Ford vẫn đang khuyến cáo chủ sở hữu nên đỗ xe bên ngoài và cách xa các công trình kiến ​​trúc cho đến khi nó được kiểm tra và sửa chữa.

Đầu năm nay, nhà sản xuất đến từ Mỹ đã phải thu hồi gần 300.000 bán tải F-Series, sau đó hãng đã ban hành một đợt triệu hồi khác đối với 49.000 xe crossover Mustang Mach-E vì vấn đề về hệ thống dây điện.

Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG