Sở KH&ĐT Hà Nội cung cấp thông tin Nhà máy nước sông Đuống cho Bộ Công an

Nhà máy nước mặt sông Đuống được khánh thành vào đầu tháng 9/2019. (Ảnh: Trọng Trinh)
Nhà máy nước mặt sông Đuống được khánh thành vào đầu tháng 9/2019. (Ảnh: Trọng Trinh)
Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã chỉ đạo các phòng ban liên quan cung cấp thông tin về Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy nước sạch sông Đuống cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (C03) Bộ Công an.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được văn bản của C03 đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch cấp nước trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2013 đến nay. Trong đó có hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư chúng tôi thường xuyên nhận được những công văn như thế này, nhưng trong giai đoạn này lại được dư luận quan tâm. Về phía Sở, chúng tôi đang phối hợp cung cấp thông tin theo đề nghị”, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nói.

Nhà máy nước mặt sông Đuống có diện tích khoảng 65 ha ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, được khánh thành vào đầu tháng 9/2019. Giai đoạn 1, dự án có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, với công suất 300.000 m3/ngày đêm. Tiếp nối giai đoạn này, dự án sẽ phát triển và mở rộng liên tục đến năm 2023 đạt 600.000 m3/ ngày đêm, đến năm 2030 đạt 900.000 m3/ ngày đêm và sau năm 2030 đạt 1,2 triệu m3/ngày đêm.

Thời điểm mới được khánh thành, dự luận đã đặt ra nghi vấn TP Hà Nội “ưu ái” cho Nhà máy nước mặt sông Đuống bởi giá nước được đưa ra mức tối đa 10.000 đồng/m3, trong khi giá nước sông Đà chỉ hơn 7.000 đồng/m3.

Ngoài ra, thời điểm đó, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cân nhắc việc tổ chức khánh thành công trình do chưa đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào khai thác, sử dụng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.
Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

TPO - TIN NÓNG ngày 18/5: Mẹ của Diễm My vụ Tịnh Thất Bồng Lai nói gì về việc công an đang tìm con mình?; Triệu tập đối tượng thu thập thông tin cá nhân bán cho người nước ngoài để lấy Bitcoin; Tạm giam bác sĩ yêu cầu nam sinh lột sạch đồ để dâm ô tại phòng khám; Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn...