Sở Giao thông Nghệ An nói gì vụ xe buýt chạy bát nháo TP Vinh?

Sở Giao thông Nghệ An nói gì vụ xe buýt chạy bát nháo TP Vinh?
TPO - Liên quan đến tình trạng xe buýt bát nháo tại thành phố Vinh mà báo Tiền Phong phản ánh, Sở Giao thông Nghệ An đã có những phản hồi về sai phạm được báo nêu.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Phú Hiền – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết: “Tôi vừa tổ chức cuộc họp, từ nay cho tới cuối tuần sẽ họp tổ chức các doanh nghiệp yêu cầu chấn chỉnh. Sang tuần sau sẽ ra quân xử lý nghiêm những hiện tượng về xe buýt, xe dừng đậu quá thời gian, vi phạm về tốc độ, còi hơi trong thành phố, xây dựng lại ý thức trách nhiệm của lái xe văn minh lịch sự”.

“Về lâu dài sẽ cho rà soát lại biểu đồ, lộ trình, khi một tuyến có nhiều hãng quá thì nó sẽ bất cập. Cho điều chỉnh lại các điểm dừng xe buýt trên cơ sở của thành phố và các đơn vị phản ánh. Ngoài ra, tôi đã yêu cầu một cán bộ ở phòng vận tải tạm thời trong 10 ngày chỉ làm một việc là xem và giám sát hành trình để xử lý. Xe nào không đủ tiêu chuẩn thì yêu cầu nhà xe thay thế. Sẽ làm nghiêm”, ông Hiền nói thêm.

Sở Giao thông Nghệ An nói gì vụ xe buýt chạy bát nháo TP Vinh? ảnh 1 Xe buýt hãng Đông Bắc không đóng cửa xe, quay đầu trên đường Nguyễn Phong Sắc.

Theo thông tin mà Sở Giao thông vận tải Nghệ An cung cấp, toàn tỉnh Nghệ An có 16 tuyến xe buýt đưa vào khai thác với 258 phương tiện, 6 đơn vị KDVT do Sở GTVT Nghệ An quản lý và 2 đơn vị do sở GTVT Hà Tĩnh quản lý.

Để chấn chỉnh hoạt động KDVT hành khách bằng xe buýt, đưa loại hình này vào hoạt động ổn định, phục tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. Sở GTVT Nghệ An đã Ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý điều hành của các đơn vị KDVT; Chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành thành lập đoàn kiểm tra chuyên đề về xe buýt; Tổ chức họp chấn chỉnh yêu cầu các đơn vị KDVT ký cam kết với Sở vào ngày 19/3/2019; Điều chỉnh biểu đồ hoạt động, sắp xếp lệch giờ xuất phát các tuyến có chung điểm đầu; Sử dụng dữ liệu từ Thiết bị GSHT để kiểm tra, xử lý vi phạm: thu hồi phù hiệu, đình chỉ hoạt động xe buýt vi phạm.

Sở Giao thông Nghệ An nói gì vụ xe buýt chạy bát nháo TP Vinh? ảnh 2 Xe buýt hãng Đông Bắc đón khách sai quy định.

Trong năm 2016, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đình chỉ 124 xe; năm 2017 đình chỉ 98 xe; năm 2018 đến nay đình chỉ thu hồi phù hiệu 76 xe. Riêng, năm 2017 thu hồi giấy phép cho ngừng hoạt động 01 đơn vị KDVT.

Thời gian tới, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An sẽ tiếp tục cung cấp danh sách các xe buýt vi phạm tốc độ đề nghị Công an tỉnh xử phạt nguội theo quy định. Tập huấn nâng cao đạo đức, khám sức khỏe định kỳ cho hơn 300 lái xe buýt. Thành lập Ban tự quản, các đơn vị vận tải xe buýt tăng cường kiểm tra chéo lẫn nhau, phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng xử lý. Cho sơn sửa biển báo, vạch kẻ đường trên toàn địa bàn, đặc biệt là thành phố Vinh để người dân dễ tiếp cận…

Trước đó, ngày 16/3, báo Tiền Phong phản ánh, bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh. Xe buýt Dừng đỗ, đón khách sai quy định, chen chúc, bấm còi inh ỏi, không đóng cửa xe khi lưu thông, tranh giành khách, tai nạn giao thông…

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.