Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc vụ giáo viên tố đồng nghiệp nâng điểm học sinh

Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) nơi xảy ra vụ việc
Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) nơi xảy ra vụ việc
TPO - Ngày 22/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã làm việc với trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) yêu cầu thẩm tra việc vụ việc một giáo viên của trường này bị tố nâng điểm giữa kỳ nhiều môn học cho một học sinh lớp 12.

Chiều tối 22/4, xác nhận với Tiền Phong, một lãnh đạo của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đã cử một đoàn xuống làm việc với nhà trường để nắm tình hình liên quan đến vụ việc một giáo viên bị đồng nghiệp tố nâng điểm học sinh.

Theo vị này, ngoài việc hướng dẫn trường THPT Nguyễn Công Trứ các quy trình thẩm tra các bài thi và phương pháp nghiệp vụ thẩm tra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận để ổn định tình hình.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, một nhóm giáo viên do nghi ngờ đã âm thầm theo dõi và phát hiện hàng loạt bài thi của một học sinh được sửa nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra đợt kiếm tra giữa học kỳ II ở trường THPT Nguyễn Công Trứ từ ngày 11-13/3, các giáo viên theo dõi và phát hiện sự bất thường trong bài làm và điểm thi của em V., học sinh lớp 12A9.

Theo những người tố cáo, cô M., chỉ đạo chỉnh sửa phần trắc nghiệm trong quá trình chấm các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, Sinh học, theo hướng nâng điểm cho em V..

Ở môn Toán, bài thi của em V. được chỉnh sửa 7 câu (6 câu sai thành đúng và một câu đúng thành sai). Điểm số môn Toán của Vân được nâng lên 1,6; tương tự, môn tiếng Anh nâng lên 1,8. Trong khi môn Sinh học, V. được nâng 1,5 điểm; hai môn Lý và Hóa được nâng lên 0,8 điểm/môn.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ đã thành lập tổ công tác, tiến hành xác minh thông tin do nhóm giáo viên phản ánh.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.