Có 59 kết quả :

Ông Nguyễn Văn Hiếu được giao nhiệm vụ phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM thay ông Lê Hồng Sơn do hết nhiệm kỳ

Sở GD&ĐT TPHCM có người phụ trách mới

TPO - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vừa được UBND TPHCM phân công thực hiện nhiệm vụ phụ trách điều hành Sở GD&ĐT thay ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở do hết nhiệm kỳ, cho đến khi có quyết định bổ nhiệm Giám đốc mới theo quy định.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuueenr sinh lớp 10 năm học 2020-2021

TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10

TPO - Chiều 4/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức công bố thống kê về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Đây được xem là cơ sở quan trọng để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trong những ngày tới đây.
Học sinh giỏi ở TPHCM tăng đột biến

Lý do học sinh giỏi ở TPHCM tăng đột biến

TPO - Có 6.036 học sinh đạt giải trong khi có hơn 11.000 học sinh lớp 9, lớp 12 tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp TP. Số lượng học sinh giỏi năm nay tăng hơn 2.000 em so với năm học trước khiến nhiều người bất ngờ, băn khoăn…
Hình ảnh nữ sinh bị đánh trong lớp học

TPHCM: Sửng sốt với clip nữ sinh bị đánh tơi bời trong lớp học

TPO - Ngày 12/3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trong lớp học trong khi các bạn học cùng lớp thì cầm điện thoại quay lại. Thậm chí, để việc bị đánh không lộ ra ngoài, các học sinh này còn chốt cửa, liên tục đánh đá vào mặt nữ sinh kia… Sự việc được cho là xảy ra tại trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh.
TPHCM hiện là địa phương có nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo nhất cả nước

TPHCM bàn cách quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

TPO - Tính đến cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021, toàn TPHCM có 1.374 trường mầm non, trong đó 472 trường công lập, 902 trường ngoài công lập. Ngoài ra, có 1.739 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập đang hoạt động trên địa bàn 24 quận, huyện nên việc quản lý còn gặp nhiều khó khăn.
Giáo viên công lập TPHCM được thưởng tết mỗi người 1,5 triệu đồng

Giáo viên công lập TPHCM năm nay được thưởng tết thế nào?

TPO - Ngày 21/1, Sở GD&ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn các đơn vị trường học công lập triển khai thực hiện việc chi quà tết Tân Sửu 2021. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người.
Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TPHCM nơi xảy ra sự việc

Hạ mức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ

TPO - Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TPHCM vừa có thay đổi hình thức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ. Theo đó, Hội đồng kỷ luật trường này quyết định hạ hình thức kỷ luật từ “Tạm dừng học tập 1 năm học” xuống còn “Tạm dừng học tập 2 tuần và bị hạ hạnh kiểm yếu học kỳ 1”.
Ảnh chụp màn hình một cảnh tái hiện của học sinh do ông Đạt hướng dẫn

Sở Giáo dục TPHCM trả lời tòa vụ giáo viên cho học sinh diễn 'cảnh nóng'

TPO - Liên quan đến sự việc ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên dạy Ngữ văn trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM cho học sinh diễn “cánh nóng” tái hiện một số tác phẩm văn học, Tòa án nhân dân quận 12 đã có văn bản hỏi ý kiến chuyên môn Sở GD&ĐT TPHCM. Vậy Sở GD&ĐT TPHCM đã trả lời thế nào khi phiên tòa dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào ngày mai (15/9)?
Một cơ sở của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Việt Úc 'đuổi học' hơn 40 học sinh là quyết định phản giáo dục?

TPO - Theo nhiều chuyên gia, việc trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ra thông báo “không thể tiếp nhận một số học sinh trong năm học 2020- 2021” là phản giáo dục. Trong khi đó, phía Việt Úc khẳng định, trường ra quyết định trên “Sau khi đã lắng nghe và nhận được hướng dẫn của chính quyền cũng như cân nhắc xem xét đối với từng trường hợp”.
Học sinh lớp 10 TPHCM rạng ngời trong ngày khai giảng

Thi lớp 10 TPHCM: Phụ huynh phải cam kết không thay đổi nguyện vọng trúng tuyển

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các Hiệu trưởng trường phổ thông tư vấn riêng với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, cam kết không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển đối với những trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT xa nơi cư trú.