Sở GD&ĐT nhập cuộc vụ thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra vụ việc.
TPO - Trước thông tin báo chí phản ánh thầy giáo Trường THCS xã Thượng Hà (Bảo Yên, Lào Cai) bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai. UBND huyện Bảo Yên đã tạm đình chỉ công tác giáo viên nói trên. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định ADN thai nhi học sinh để phục vụ điều tra.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cho biết: Trong tối 22/4, nhận được thông tin báo chí phản ánh về em H.T.H, học sinh lớp 8 xã Thượng Hà (Bảo Yên) gửi đơn tố cáo Nguyễn V.A, là giáo viên tại Trường THCS xã Thượng Hà có hành vi “hiếp dâm” khiến em H mang thai đã 12 tuần tuổi.

Sáng 23/4, Lãnh đạo sở và phòng chuyên môn đã thành lập đoàn công tác về phối hợp với huyện Bảo Yên, Công an để xác minh làm rõ.

“Khi có kết luận của cơ quan điều tra, Sở sẽ thông tin đến cơ quan báo chí, công khai, không dấu diếm. Hiện thầy giáo đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo để phục vụ điều tra”, vị này nói.

Trong khi đó, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết: Khi nhận được thông tin, tối 22/4, huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn mời toàn bộ các đơn vị liên quan như Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, UBND xã Thượng Hà, người bị tố cáo, gia đình tố cáo lên làm việc.

 “Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che, giải quyết tình cảm nếu sự thật đúng như những gì gia đình tố cáo. Trước mắt, huyện đã tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra”, ông Khải nói.

Theo ông Khải, sáng 23/4, cơ quan chuyên môn đã tiến hành giám định ADN thai nhi của H.T.H, học sinh lớp 8. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ khởi tố theo quy định.

Trước đó, gia đình em H.T.H, học sinh lớp 8 xã Thượng Hà (Bảo Yên) gửi đơn tố cáo thầy giáo dạy tin học hiếp dâm khiến em H mang thai đã 12 tuần tuổi. Gia đình em H tố cáo Nguyễn V.A, là giáo viên tại Trường THCS xã Thượng Hà có hành vi “hiếp dâm”.

Theo đó, thầy giáo này đã mua cho em H một điện thoại thông minh hiệu OPPO để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H có thai.

Thời gian gần đây, gia đình nhận thấy em H có nhiều biểu hiện bất thường về tâm sinh lý nên tra hỏi. Qua nhiều lần gặng hỏi, ngày 22/4, em H đã kể lại toàn bộ vụ việc cho gia đình. H khai, thầy giáo doạ không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Gia đình đã đưa H đi siêu âm và phát hiện đang mang thai 12 tuần tuổi.

Theo gia đình nạn nhân H, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm, không đưa ra pháp luật nhưng gia đình không đồng ý. Hoàn cảnh gia đình em H thuộc diện neo đơn, khó khăn của xã Thượng Hà. Bố đã mất, H sống cùng người mẹ bị câm điếc và người anh trai 21 tuổi. Trong khi đó, thầy giáo Nguyễn Việt Anh 35 tuổi, hiện đã có vợ và 1 con.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.