Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập

Chiều 10/6, trên 18.000 thí sinh Nam Định hoàn thành kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
Chiều 10/6, trên 18.000 thí sinh Nam Định hoàn thành kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Hôm nay, 12/10, Hội đồng chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của Sở GD- ĐT Nam Định bắt đầu chấm thi theo đáp án, hướng dẫn chấm do các thành viên của Hội đồng này thống nhất xong vào chiều qua, 11/6.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, sau khi kỳ thi kết thúc vào chiều ngày 10/6, một số trang mạng đưa ra các đáp án đối với 3 môn thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định.

"Tuy nhiên, chúng tôi không công nhận các đáp án thi này. Sở chỉ có một đáp án duy nhất được Hội đồng chấm thi lập, chấm thử và xác nhận đạt chuẩn, đưa vào áp dụng chấm từ hôm nay, 12/6", Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định nói.

Cũng theo vị Chánh văn phòng này, dự kiến kết quả điểm thi, danh sách trúng tuyển vào 45 trường THPT công lập tại Nam Định sẽ được công bố vào thứ Hai tuần sau, ngày 17/6.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh có căn cứ để xác định kết quả làm bài, điểm thi từng môn một cách chính xác, báo Tiền Phong đã đề nghị Sở GD- ĐT Nam Định cung cấp sớm đáp án cả 3 môn Toán, Ngữ văn và môn Tổng hợp. Dưới đây là nội dung các đáp án.

1. Đề thi và đáp án môn Toán (thi chiều ngày 9/6):

- Đề thi môn Toán:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 1
- Đáp án và hướng dẫn chấm môn Toán:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 2
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 3
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 42. Đề thi và hướng dẫn chấm môn Ngữ văn (thi sáng ngày 10/6).
- Đề thi môn Ngữ văn:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 5
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 6- Đáp án và hướng dẫn chấm môn Ngữ văn:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 7
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 8
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 9
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 10
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 113. Đề thi và đáp án môn Tổng hợp (thi chiều ngày 10/6).
- Đề thi môn Tổng hợp đối với học sinh thi tiếng Anh:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 12
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 13
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 14
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 15- Đáp án môn Tổng hợp đối với học sinh thi tiếng Anh:
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 16
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 17- Đề thi môn Tổng hợp đối với thí sinh thi tiếng Nga (phần tự nhiên, xã hội giống đề tiếng Anh):
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 18
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 19- Đáp án môn thi Tổng hợp đối với thí sinh thi tiếng Nga (phần tự nhiên, xã hội giống thi tiếng Anh):
Sở GD&ĐT Nam Định công bố đáp án chuẩn thi lớp 10 công lập ảnh 20

Như tin đã đưa, lúc 16 giờ chiều 10/6, hơn 18.000 thí sinh Nam Định đã hoàn thành bài thi Tổng hợp, môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập. Đây được xem là kỳ thi "nóng", có nhiều áp lực cho học sinh và phụ huynh vì xuất hiện tình trạng tăng đột biến thí sinh đăng ký thi ở nhóm trường "chất lượng" thấp hơn làm tăng vọt tỷ lệ "chọi".

Thông tin từ Sở GD- ĐT Nam Định cho hay, ở môn thi Toán (chiều 9/6) và môn thi Ngữ văn (sáng 10/6), có 17 thí sinh bị loại khỏi kỳ thi ( gồm 14 thí vắng mặt và 3 thí sinh vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi). Cả 2 môn thi trên đều không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Về thời gian công bố danh sách thí sinh trung tuyển, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng sở này cho biết: dự kiến đến thứ Hai, ngày 17/6 sẽ công bố kết quả chấm thi cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển vào 45 trường THPT công lập tỉnh Nam Định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.