Sở GD&ĐT Hải Dương lên tiếng vụ học sinh lớp 9 bị điện giật tử vong khi nhận lệnh chặt cây

Trường THCS Quyết Thắng, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.
Trường THCS Quyết Thắng, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.
TPO - Trao đổi với Tiền phong, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương nói rằng học sinh lớp 9 Trường THCS Quyết Thắng (TP Hải Dương) chặt cây bị điện giật tử vong là sự việc đáng tiếc.

Theo bà Tiến, ngày 8/5, nhà trường cử một nhóm học sinh lớp 9 Trường THCS Quyết Thắng với khoảng 3-4 em ra chặt cây bị đổ nghiêng do gió. Trong quá trình chặt thì có cành cây đổ ra dây điện gần đó, em Nguyễn Tuấn A. đã bị điện giật. Khi học sinh lâm nạn, nhà trường đã phối hợp gia đình đưa học sinh đi cấp cứu, túc trực và chăm sóc học sinh. Tuy nhiên, đến 20 giờ 10 phút ngày 22/5, học sinh đã tử vong. “Đây là sự việc đau lòng, đáng tiếc.

Hiện cơ quan Công an đang vào cuộc để xác minh rõ nguyên nhân sự việc. Các cơ quan chức  năng sẽ xem xét trách nhiệm thuộc về ai đến đâu, sẽ xử lý nghiêm đến đó”, bà Tiến nói.

Cũng theo bà Tiến, bình thường các việc liên quan đến chặt cây nhà trường sẽ thuê người làm. Tuy nhiên, hôm đó không hiểu vì sao lại cử nhóm học sinh ra chặt. Có thể, vì cây cũng nhỏ nên trường có tâm lý chủ quan.

Ngay sau khi học sinh tử vong, Sở GD&ĐT Hải Dương chỉ đạo phòng GD và nhà trường đến hỗ trợ gia đình học sinh tổ chức tang lễ cho em. Phía gia đình, cũng chia sẻ, thông cảm với nhà trường vì tai nạn rủi ro. Tuy nhiên, về mặt chính quyền và ngành giáo dục đang trong quá trình xem xét sự việc để xử lý.

Cũng theo bà Tiến, hàng năm Sở đều có công văn chỉ đạo rõ các nhà trường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trường học cho học sinh. Tuy nhiên, sau sự việc đáng tiếc này, Sở sẽ yêu cầu các nhà trường kiểm tra, rà soát lại một lần nữa, đặc biệt là dây điện, phòng cháy chữa cháy…để học sinh yên tâm học tập.  

MỚI - NÓNG