Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh vụ trẻ mầm non bị gãy tay trong trường học ​

TPO - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị yêu cầu Phòng GD&ĐT và nhà trường xác minh, làm rõ sự việc trẻ bị ngã gãy tay trong Trường mầm non Vườn trẻ thơ ở quận Hai Bà Trưng. 

Trả lời Tiền Phong, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xuống trường để nắm sự việc và cùng nhà trường giải quyết. Trước mắt, nhà trường và Phòng GD&ĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khoẻ của trẻ.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh vụ trẻ mầm non bị gãy tay trong trường học ​ ảnh 1 Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay. 

Sau đó, Sở GD&ĐT yêu cầu, Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu. “Quan điểm của Sở GD&ĐT ngay từ đầu là ai sai đến đâu sẽ bị xử lý nghiêm đến đó”, lãnh đạo này nói. 

Trước đó, một phụ huynh có con đi học ở Trường mầm non Vườn trẻ thơ, quận Hai Bà Trưng thông tin, trong giờ học ngoài trời, con bị bạn xô ngã dẫn đến gãy tay. Khi nhà trường đưa con đến viện chụp chiếu, tay con bị gãy phải mổ. Sự việc xảy ra cách đây khoảng chục ngày nhưng gia đình bận chăm sóc con đến nay mới thông tin sự việc. 

Đại diện Trường mầm non Vườn trẻ thơ cho biết, thời điểm này, nhà trường đang phối hợp với các ban ngành để giải quyết sự việc. Các giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp. Sau khi sự việc được xác minh, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. 

Bà Trần Thu Hà, Phó trưởng phòng Quận GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị và các cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.