Sở GD&ĐT Cà Mau nói gì vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp THPT 2022, chiều 3/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, trong chiều nay, Sở sẽ có báo cáo chính thức gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh về vụ việc.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, thời gian đầu, thí sinh H.N.T làm bài rất tập trung, trong phòng thi cũng không riêng thí sinh T. gục xuống bàn (không xác định có ngủ hay không), nên cán bộ coi thi cứ ngỡ là thí sinh này đã làm bài xong, chờ hết giờ để nộp bài.

“Việc thí sinh gục xuống bàn đến 40 phút hay bao lâu thì cũng không thể xác định được thời gian chính xác và theo quy chế giám thị không được tiếp xúc gần thí sinh”, lãnh đạo Sở thông tin thêm.

Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau khẳng định, hai cán bộ coi thi đã thực hiện nhiệm vụ được phân công tại điểm thi đúng quy định của quy chế thi.

Sở GD&ĐT Cà Mau nói gì vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh? ảnh 1

Điểm thi của em T.

Như Tiền Phong đã đưa tin, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, em H.N.T. (học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển) đã ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh nên bị điểm 0.

Theo đó, tổng điểm các môn thi của T là 50,22 điểm. Cụ thể, môn Toán 8 điểm, Ngữ văn 7,75 điểm, Vật lí 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, sinh học 6,75, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm.

Thí sinh T. cho biết: “Sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề thi, sau khoảng hơn 15 phút thì em làm được khoảng hơn 40 câu. Khi giám thị gọi dậy nộp bài thì em mới biết mình ngủ gục, lúc này phần trả lời không có gì hết”.

Em T. là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Với học lực của T., nhiều thầy cô nhận định em thừa sức đậu đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 10.700 thí sinh tham gia, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,12 %.

MỚI - NÓNG