Số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ vượt mốc 100.000

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ đã lên tới 100.411 ca, trên tổng số gần 1,7 triệu ca bệnh.

Tính đến 8h ngày 28/5 (giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 1.699.126 ca mắc COVID-19, với 100.411 ca tử vong.

Tính trung bình trong tháng Năm, mỗi ngày nước Mỹ có khoảng 1.400 người tử vong vì COVID-19.

Con số này đã giảm so với mức cao nhất của tháng Tư - khoảng 2.000 người chết mỗi ngày.

Theo Reuters, số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ hiện đã vượt quá số người tử vong vì dịch AIDS từ năm 1981 đến năm 1989, và cao hơn nhiều so với bệnh cúm mùa khoảng 50 năm trờ lại đây.

Lần cuối cùng dịch cúm mùa khiến hơn 100.000 người Mỹ tử vong là vào năm 1957 - 1958, khi có tới 116.000 người thiệt mạng.

Một số bang miền Nam nước Mỹ trong tuần qua đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về số ca bệnh.

New York vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nước Mỹ. Đứng sau New York là các bang New Jersey, Illinois, California.

Ở một diễn biến liên quan, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm qua, 27/5, cho biết có khoảng 62.344 nhân viên y tế nước này đã mắc COVID-19, và ít nhất 291 người đã tử vong.

Con số này trên thực tế có thể cao hơn, vì CDC chỉ có dữ liệu thống kê số ca tử vong của khoảng một nửa tổng số nhân viên y tế mắc COVID-19.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.