Số ca nhiễm kỷ lục, Đắk Lắk giãn cách xã hội TP Buôn Ma Thuột và 1 huyện từ 0h ngày 24/7

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa một điểm phòng chống COVID-19 ở đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột
Phong tỏa một điểm phòng chống COVID-19 ở đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột
TPO - Trước thực trạng gia tăng các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Đắk Lắk quyết định giãn cách xã hội TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin theo Chỉ thị 16.

Ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghi cho biết, tỉnh đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8.

“Chúng tôi đề nghị bà con thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19. Đối với các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm, chúng tôi đã chỉ đạo các cấp sẽ đáp ứng đầy đủ cho bà con, không tăng giá”, ông Nghị cho biết.

Theo văn bản chỉ đạo, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu người dân ở 2 địa bàn trên thực hiện: Gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã. Các xưởng, cơ sở, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân 2 địa bàn trên ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoạt động tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin; chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống lũ lụt; các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn/sơ chế với hình thức bán mang về và phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch…

Cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục với 33 ca, trong đó có 23 chùm ca lây nhiễm trong cộng đồng ở buôn Ea Bhôk (xã Ea Bhôk) và buôn Jung A và Jung B (xã Ea Ktur), huyện Cư Kuin.

Như vậy, đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận có 80 ca mắc COVID-19, trong đó có 4 ca đã xuất viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.
Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

Công sở TPHCM thay đổi phương thức làm việc phù hợp phòng chống COVID-19

TPO - Từ 1/10, cơ quan, đơn vị nhà nước tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức. Cán bộ công chức viên chức làm việc tại trụ sở, người đến liên hệ giải quyết thủ tục phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có thẻ xanh. Trường hợp chỉ tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có thẻ vàng phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính.